Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức, nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho xoài và nông sản an toàn của tỉnh Sơn La.
Ông Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết: “Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” thu hút sự tham gia của 23 doanh nghiệp, hợp tác xã, với khoảng 30 gian hàng chia thành các nhóm: Nhóm sản phẩm quả tươi: Xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối… Nhóm rau củ quả; Nhóm thực phẩm đã qua chế biến.
Tuần lễ sẽ trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận 14 mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận ATTP,
VietGAP, GlobalGAP, Organic: Xoài dài giống Đài Loan, xoài giống Úc Sơn La, xoài tím giống Đài Loan, trái vải, mận hậu, mận đào, chanh dây Mộc Châu, chuối Tây, bí ngô bao tử Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, susu baby Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu, cải bắp Mộc Châu, bí xanh Mộc Châu…
Tại Hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, các sản phẩm của Sơn La được khách hàng ưa chuộng. Điều này được thể hiện thông qua 60 mặt hàng nông sản các loại của tỉnh - thường xuyên trên kệ hàng của Hệ thống 17 siêu thị Big C miền Bắc.
Tại buổi lễ đã diễn ra lễ ký kết tiêu thụ nông sản an toàn giữa đại diện doanh nghiệp tỉnh Sơn La với đại diện Big C Việt Nam. Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 17/5 đến hết ngày 21/5 tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội.