Tự tin bước vào phòng thi

GD&TĐ - Sáng nay (22/6),các thí sinh chính thức bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 – môn Ngữ văn.
Thí sinh tự tin bước vào trường thi
Thí sinh tự tin bước vào trường thi

Tại Trường THCS&THPT Vinschool (Hà Nội), nhiều thí sinh có mặt từ rất sớm để tránh tắc đường và chuẩn bị tâm thế tốt nhất để vượt vũ môn.

Thí sinh Nguyễn Bùi Quang Duy – Trường THPT Trần Nhân Tông- chia sẻ: Nhà em ở xa nên bố em chủ động đi sớm để tránh tắc đường, hơn đây là môn thi đầu tiên nên em muốn đến sớm để tranh thủ hệ thống lại kiến thức lần cuối và có thời gian ổn định tâm lý khi bước vào phòng thi.

Kỳ thi năm nay, có nhiều đổi mới nên em thấy nhẹ nhàng và bớt căng thẳng hơn. Quan trọng chúng em được thi ngay tại địa phương của mình, vừa đỡ tốn kém, vất cho gia đình mà còn tạo tâm lý thoải mái, tự tin hơn rất nhiều. Nếu đề thi được ra theo hướng đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT thì cũng không có gì đáng lo lắm.

Vừa ăn sáng, vừa tranh thủ ôn bài, thí sinh Vương Uy – Trường THPT Hồng Hà– bộc bạch: Ở lớp thầy, cô đã ôn tập cho chúng em khá kỹ nhưng em vẫn thấy hồi hộp, lo lắng vì đây là môn thi đầu tiên và được thi theo hình thức tự luận. Em tán thành thi theo hình thức trắc nghiệm ở các môn còn lại.

Ngày hôm qua, chúng em đến làm thủ tục và nghe quy chế được các thầy, cô hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo cảm giác như người thân trong gia đình. Sáng nay cũng vậy, mặc dù chúng em đến sớm nhưng được các các bộ phục vụ Kỳ thi tạo điều kiện tốt nhất như: Nước uống,  khu vực nghỉ ngơi, ăn sáng… Điều đó đã giúp chúng em bớt lo lắng, căng thẳng và thêm phần tự tin để làm bài thi.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.