Tự tin bước vào phòng thi

GD&TĐ - Sáng nay (22/6),các thí sinh chính thức bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 – môn Ngữ văn.
Thí sinh tự tin bước vào trường thi
Thí sinh tự tin bước vào trường thi

Tại Trường THCS&THPT Vinschool (Hà Nội), nhiều thí sinh có mặt từ rất sớm để tránh tắc đường và chuẩn bị tâm thế tốt nhất để vượt vũ môn.

Thí sinh Nguyễn Bùi Quang Duy – Trường THPT Trần Nhân Tông- chia sẻ: Nhà em ở xa nên bố em chủ động đi sớm để tránh tắc đường, hơn đây là môn thi đầu tiên nên em muốn đến sớm để tranh thủ hệ thống lại kiến thức lần cuối và có thời gian ổn định tâm lý khi bước vào phòng thi.

Kỳ thi năm nay, có nhiều đổi mới nên em thấy nhẹ nhàng và bớt căng thẳng hơn. Quan trọng chúng em được thi ngay tại địa phương của mình, vừa đỡ tốn kém, vất cho gia đình mà còn tạo tâm lý thoải mái, tự tin hơn rất nhiều. Nếu đề thi được ra theo hướng đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT thì cũng không có gì đáng lo lắm.

Vừa ăn sáng, vừa tranh thủ ôn bài, thí sinh Vương Uy – Trường THPT Hồng Hà– bộc bạch: Ở lớp thầy, cô đã ôn tập cho chúng em khá kỹ nhưng em vẫn thấy hồi hộp, lo lắng vì đây là môn thi đầu tiên và được thi theo hình thức tự luận. Em tán thành thi theo hình thức trắc nghiệm ở các môn còn lại.

Ngày hôm qua, chúng em đến làm thủ tục và nghe quy chế được các thầy, cô hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo cảm giác như người thân trong gia đình. Sáng nay cũng vậy, mặc dù chúng em đến sớm nhưng được các các bộ phục vụ Kỳ thi tạo điều kiện tốt nhất như: Nước uống,  khu vực nghỉ ngơi, ăn sáng… Điều đó đã giúp chúng em bớt lo lắng, căng thẳng và thêm phần tự tin để làm bài thi.