| Rửa sạch mận, gọt vỏ và thái lát nhỏ. |
| Ướp mận với 20gr đường. |
| Khi mận ra nước thì cho vào nồi, nấu với lửa nhỏ và từ từ cho 40gr đường cùng 1tsp muối vào nấu cùng đến khi được hỗn hợp sệt. |
| Khi đường tan hoàn toàn, và ta thu được hỗn hợp nước xốt mận đỏ thì tắt bếp và cho vài giọt nước cốt chanh, khuấy đều tay. |
| Cho sốt mận vào ly, đổ soda hoặc nước 7up cùng đá viên vào, dùng lạnh. |
***Lưu ý:
- Rửa mận sạch để đảm bảo vệ sinh.
- Lượng muối nhiều sẽ tạo vị mặn ngọt hấp dẫn vị giác.