Tử hình kẻ giết bà nội vì không cho xin 200 nghìn đồng

GD&TĐ - Sau khi xin 200 nghìn để chuộc điện thoại trước đó đã bị cầm cố để mua ma túy nhưng bà không có tiền cho, đối tượng đã dã tâm giết chết bà nội của mình.
Tử hình kẻ giết bà nội vì không cho xin 200 nghìn đồng

Ngày 11/11, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt tử hình Đỗ Tuấn Anh (19 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về hai tội giết người và cướp tài sản.

Nạn nhân là bà Lý Thị Nụ chính là bà nội của bị cáo.

Tại phiên tòa, Tuấn Anh thừa nhận hành vì giết người. Hội đồng xét xử xác định Tuấn Anh đã giết bà của mình với tính chất côn đồ để che giấu việc cắm điện thoại, sử dụng ma túy… nên tuyên án tử hình.

Theo cáo trạng, trưa 25/11/2019, Tuấn Anh sang nhà bạn ở cùng thôn chơi rồi nhóm bạn rủ nhau đi mua ma túy cỏ về hút. Vì không có tiền nên Tuấn Anh đã đi cầm cố chiếc điện thoại được 200 nghìn đồng, sau đó xuống khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) để mua cỏ với giá 100 nghìn đồng.

Đến ngày 27/11/2019, nam thanh niên rủ bạn về bắt trộm gà đem đi bán nhưng không thành. Sợ mẹ mắng vì cầm cố điện thoại, Tuấn Anh đã sang nhà bà nội xin 200 nghìn. Lúc này bà nội nói không có tiền đồng thời đòi con dao Tuấn Anh có mượn trước đó. Bực tức, đối tượng đã quay đi lấy một thanh sắt rồi trở lại vụt thẳng vào đầu nạn nhân. Bà Nụ liền quát: "Thằng mất dạy kia" thì Tuấn Anh bỏ chạy.

Lo sợ bà sẽ kể với mọi người nên Tuấn Anh đã quay trở lại nhà bà nội, dùng thanh sắt vụt bà rồi lấy chăn trùm lên mũi khiến nạn nhân ngạt thở đến chết, rồi lục lọi tìm tiền nhưng không thấy. Sau đó, kẻ thủ ác đã thản nhiên bỏ đi.

Qua điều tra, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ Đỗ Tuấn Anh.