TT Assad chỉ trích một số quốc gia giúp “lan truyền chủ nghĩa khủng bố ở Syria”

GD&TĐ - TT Syria Bashar al-Assad đã chỉ trích chính sách tiêu chuẩn kép mà một số quốc gia đã áp dụng chống lại chủ nghĩa khủng bố.
TT Assad (phải) bắt tay Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu
TT Assad (phải) bắt tay Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu

Nhà lãnh đạo syria đã đưa ra bình luận trên trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại thủ đô Damascus hôm qua (19/3).

Theo ông Assad, một số nước đã giới hạn cuộc chiến chống khủng bố để đưa ra những tuyên bố chính thức, nhưng “trong thực tế” họ lại “ủng hộ chủ nghĩa khủng bố và làm việc với nó”, đồng thời tiếp tục đưa ra “sự bảo vệ” cho những kẻ khủng bố ở một số khu vực.

Theo hãng tin SANA, ông Assad cho rằng với chính sách tiêu chuẩn kép, những nước này đang đặt họ phía sau những vụ tấn công gây thương vong lớn cho thường dân và giúp lan truyền chủ nghĩa khủng bố dai dẳng như chúng ta thấy hiện nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu đã chuyển thông điệp của TT Nga Putin cho TT Syria, đồng thời cho biết Nga hoàn toàn ủng hộ Syria trong cuộc chiến 8 năm chống chủ nghĩa khủng bố.

“Nga sẽ tiếp tục cung cấp tất cả các hình thức hỗ trợ có thể cho người dân Syria để giải phóng hoàn toàn các lãnh thổ của Syria và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền, độc lập của Syria” – Bộ trưởng Nga nói.

Mỹ đã đứng đầu một liên minh bao gồm một số đồng minh, trong đó có Pháp và Anh, trong hoạt động được cho là chống khủng bố ở Syria từ 2014. Damascus đã nhiều lần kêu gọi liên quân này rút lui vì cho rằng họ đẩy mạnh chủ nghĩa khủng bố vốn đang nhằm vào Syria.

Nhóm khủng bố IS từng kiểm soát những vùng đất rộng lớn ở Syria nhưng đã bị đánh bại tại đây và mất hết hầu hết lãnh thổ do chúng kiểm soát.

Theo Press TV
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.