TT Trump nói về cơ hội lịch sử mà Triều Tiên có được khi từ bỏ hạt nhân

GD&TĐ - Hôm nay (27/2), TT Mỹ Donald Trump cho rằng tiềm năng kinh tế của Triều Tiên là “tuyệt vời” nếu Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.  

TT Mỹ Donald Trump
TT Mỹ Donald Trump

TT Trump đã đăng nhận xét trên trên mạng Twitter chỉ vài giờ trước khi ông gặp Chủ tịch Kim ở Hà Nội để khai màn thượng đỉnh hai ngày.

“Việt Nam đang phát triển như một số ít nơi có được trên hành tinh này. Triều Tiên cũng sẽ giống như vậy, và sẽ rất nhanh nếu họ phi hạt nhân hóa” – ông Trump viết – “Tiềm năng này là tuyệt vời, một cơ hội lớn, dường như không có trong lịch sử cho người bạn Kim Jong-un của tôi. Chúng ta sẽ biết sớm thôi – Rất thú vị!”.

Sau thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore, TT Trump cho biết ông có cảm tình với Chủ tịch Kim. Thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo ở Singapore đưa ra cam kết theo đuổi phi hạt nhân hóa hoàn toàn và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Yonhap

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Man City bức xúc vì lịch đấu

Man City bức xúc vì lịch đấu

GD&TĐ - Man City bức xúc vì không được điều chỉnh lịch thi đấu khiến phải ra sân 3 trận chỉ trong 7 ngày ở giai đoạn quyết định mùa giải.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: N.L)

Cháy trong chợ ở Hà Tĩnh

GD&TĐ - Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc rạng sáng khiến 2 ki-ốt khu vực chợ Hà Tân (xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) bị thiêu rụi cùng nhiều tài sản giá trị.