TT Trump: Áp thêm thuế vào Trung Quốc ngay lập tức nếu Chủ tịch Tập không dự G-20

GD&TĐ - Hôm qua (10/6), TT Donald Trump khẳng định sẽ có thêm thuế áp vào hàng Trung Quốc nếu Chủ tịch Tập Cận Bình không tới dự thượng đỉnh G-20 vào tháng này.
TT Donald Trump
TT Donald Trump

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng, điều đó có nghĩa là thuế mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức hay không, TT Trump trả lời phóng viên Becky Quick của hãng tin CNBC rằng: “Đúng, sẽ như vậy!”.

Trước đó TT Mỹ đã đe dọa áp thuế vào 300 tỉ USD vào hàng hóa Trung Quốc khác nếu không đạt được thỏa thuận thương mại sớm. Chính quyền TT Trump tháng trước đã tăng thuế lên hàng hóa trị giá 200 tỉ USD nhập từ Trung Quốc.

TT Trump dự kiến sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra vào 28-29/6 tới tại Osaka, Nhật Bản. Các nhà lãnh đạo của 19 quốc gia và Liên minh châu Âu được cho là sẽ có mặt tại thượng đỉnh này.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại trên, TT Mỹ cho biết ông sẽ ngạc nhiên nếu ông Tập không tham dự thượng đỉnh. TT Trump cho biết ông có “một mối quan hệ tuyệt vời” với ông Tập và rằng “ông ấy thực sự là một người rất đặc biệt”.

Khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục, TT Trump nói rằng ông sẽ tăng thuế tiếp lên hàng Trung Quốc. Theo TT Mỹ, chính quyền của ông hiện đang đánh thuế “35% đến 40%” hàng Trung Quốc mà Mỹ nhập về. Nếu một thỏa thuận không đạt được, sẽ có thêm 60% số hàng hóa nữa bị đánh thuế”.

Theo CNBC
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.