TT Nga Putin tuyên bố Nga có vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới

TT Nga Putin tuyên bố Nga có vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới

Vaccine chốngCovid-19 đầu tiên của Nga do Viện nghiên cứu Gamaleya và Bộ Quốc phòng Nga kếthợp sản xuất. Các thử nghiệm lâm sàng của vaccine này được tiến hành vào 18/6 vàtất cả 38 tình nguyện viên đều phát triển được miễn dịch.

TT Putin yêucầu Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko cập nhật tin tức cho ông về vaccine này, đồngthời nhấn mạnh ông biết "nó hoạt động khá hiệu quả" và "tạo được sự miễn dịch ổnđịnh".

TT Nga cám ơntất cả mọi người đã cùng tạo ra vaccine đầu tiên chống virus corona và mô tả đâylà "một bước rất quan trọng cho thế giới".

Ông cũng tiếtlộ một trong những con gái của ông đã được tiêm vaccine chống virus corona.Theo đó, sau khi tiêm vaccine, con gái ông có thân nhiệt 38 độ C và ngày hômsau nhiệt độ chỉ hơn 37 độ một chút.

Vaccine củaNga có 2 thành phần được tiêm tách rời nhau, chúng được cho là sẽ cùng nhau tạora miễn dịch lâu dài chống lại virus.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Củ ấu tầu được bệnh nhân mua qua mạng. Ảnh: BVCC

Sốc tim do sử dụng củ ấu tầu

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận bà N.T.S. (TP Hà Nội), có biểu hiện sốc tim do rối loạn nhịp nặng sau khi sử dụng củ ấu tầu.

Chạy bộ thường hiệu quả hơn trong việc giảm mỡ. (Ảnh: ITN)

Người béo bụng nên chạy hay đi bộ?

GD&TĐ - Cả đi bộ và chạy đều mang lại hiệu quả tuyệt vời cho việc giảm cân, nhưng phương pháp mới là tốt nhất cho mục tiêu giảm mỡ bụng?