Truyền thông Trung Quốc đánh giá cao hệ thống phòng không S-500 của Nga

GD&TĐ - Tờ Shina của Trung Quốc cho rằng hệ thống phòng không do Nga phát triển có thể khiến tất cả các tên lửa và bom hạt nhân của Mỹ trở nên lỗi thời.
Truyền thông Trung Quốc đánh giá cao hệ thống phòng không S-500 của Nga

So với Mỹ, Nga khá nhanh chóng trang bị lại các hệ thống phòng không mới, thay thế hệ thống phòng không S-300 bằng S-400. Các hệ thống phòng không này có khả năng đánh chặn tên lửa và máy bay chiến đấu ở mọi cấp độ. Ngoài ra, chúng còn được triển khai trong một nhóm hệ thống phòng không tầm ngắn giúp bảo vệ S-400 khỏi các cuộc tấn công. Hiện nay, S-400 được coi là hệ thống phòng không tốt nhất thế giới, thậm chí Thổ Nhĩ Kỳ đã từ bỏ các máy bay F-35 của Mỹ để mua S-400.

Không dừng lại ở đó, Nga đã tạo ra hệ thống phòng không S-500 với nhiều cải tiến so với S-400. Hệ thống mới có tầm bắn được cải thiện đáng kể, cao gấp đôi tổ hợp “THAAD” của Mỹ. Hệ thống phòng không của Nga có khả năng tiêu diệt vệ tinh trên quỹ đạo Trái đất và “âm thầm” đánh chặn tên lửa đạn đạo.

Được biết, hệ thống phòng không S-500 đã nhiều lần đánh chặn thành công các thiên thạch trên quỹ đạo Trái đất. Tỷ lệ bắn trúng và khả năng phá hủy mục tiêu của nó tương đối cao.

Quân đội Nga cho biết, hệ thống phòng không S-500 đã bước vào giai đoạn chuyển giao và sẽ sớm được đưa vào biên chế. Theo tốc độ triển khai của Nga, đến khoảng năm 2025, quân đội Nga sẽ có 2 hoặc 3 lữ đoàn được trang bị đầy đủ các hệ thống phòng không S-500 mới nhất.

Sau khi Nga bắt đầu tái trang bị các hệ thống phòng không mới, nhiều khả năng nước này sẽ bán hệ thống phòng không S-400 trên thị trường thế giới với giá thấp hơn. Iran và một số quốc gia khác nhiều khả năng sẽ mua các hệ thống phòng không hiện đại của Nga. Điều này làm gia tăng đáng kể áp lực lên NATO, đặc biệt là đối với Mỹ.

Theo Topwar.ru
Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.