Truy nã đặc biệt một giáo viên về hưu làm “cò” chạy việc

GD&TĐ - Chiều 17/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Lê Thị Kim Cúc (58 tuổi, thường trú 1/4/33 Nguyễn Trường Tộ, phường Phước Vĩnh, TP Huế) là giáo viên nghỉ hưu về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”
Đối tượng Cúc hiện đã trốn sang Mỹ
Đối tượng Cúc hiện đã trốn sang Mỹ

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 12/2014 - 6/2016, bà Lê Thị Kim Cúc đã lợi dụng sự cả tin của nhiều người, cùng với uy tín giáo viên để đưa ra thông báo tin gian dối về việc có khả năng xin được việc làm vào các cơ quan nhà nước.

Bình quân mỗi suất việc làm, bà Cúc ra giá từ 60 đến 180 triệu đồng. Vì sự cả tin và nhu cầu muốn có việc làm nên nhiều người đã tìm đến Cúc để nộp hồ sơ xin việc. 

Tuy nhiên sau một thời gian dài đóng tiền, gửi hồ sơ nhưng không thấy bà Cúc thông báo để đi làm, các nạn nhân mới hay mình bị lừa đảo nên đã làm đơn trình báo Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Qua công tác điều tra, cơ quan công an xác định, từ tháng 12/2014 đến tháng 6/2016, bà Lê Thị Kim Cúc đã nhận tiền đặt cọc xin việc của khoảng 20 người với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế xác định đối tượng Cúc đã xuất cảnh qua Mỹ.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.