‘Trượt’ vé đến Qatar, UAE lần thứ 2 sa thải huấn luyện viên từng Á quân World Cup

GD&TĐ - UAE lần thứ 2 sa thải chiến lược gia Bert van Marwijk do thành tích không tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
UAE lần thứ 2 sa thải Bert van Marwijk do thành tích không tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
UAE lần thứ 2 sa thải Bert van Marwijk do thành tích không tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhà cầm quân Hà Lan lần đầu bị UAE sa thải vào tháng 12/2019 sau thành tích không tốt ở giai đoạn 1 vòng loại thứ hai World Cup 2022. Khi đó, họ thua cả Việt Nam lẫn Thái Lan.

Do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên giai đoạn lượt về phải tạm hoãn, UAE vì thế quyết định tái hợp với huấn luyện viên Bert van Marwijk. Lần này, ông Bert van Marwijk đã giúp UAE có được giai đoạn nước rút đầy ấn tượng. Họ lần lượt đánh bại Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam để giành ngôi nhất bảng G.

Tuy nhiên, tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, đoàn quân của Bert van Marwijk chơi không tốt.

Cụ thể, đội bóng vùng Vịnh mới chỉ có được 9 điểm, kém 11 điểm so với Hàn Quốc xếp thứ 2 sau 8 vòng đấu. Với điểm số này, UAE chính thức hết cơ hội giành vé thắng tới Qatar vào tháng 11 tới. Thậm chí, vị trí thứ 3 bảng A để dự play-off cũng chưa chắc chắn với UAE, bởi Iraq và Lebanon đang có lần lượt 5 và 6 điểm, trong khi vòng loại cuối còn 2 lượt trận.

Chính vì thế, nên Liên đoàn Bóng đá UAE đã chính thức lần thứ 2 sa thải chiến lược gia từng giúp Hà Lan giành ngôi Á quân World Cup 2010.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.