‘Trượt’ vé đến Qatar, UAE lần thứ 2 sa thải huấn luyện viên từng Á quân World Cup

GD&TĐ - UAE lần thứ 2 sa thải chiến lược gia Bert van Marwijk do thành tích không tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
UAE lần thứ 2 sa thải Bert van Marwijk do thành tích không tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
UAE lần thứ 2 sa thải Bert van Marwijk do thành tích không tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhà cầm quân Hà Lan lần đầu bị UAE sa thải vào tháng 12/2019 sau thành tích không tốt ở giai đoạn 1 vòng loại thứ hai World Cup 2022. Khi đó, họ thua cả Việt Nam lẫn Thái Lan.

Do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên giai đoạn lượt về phải tạm hoãn, UAE vì thế quyết định tái hợp với huấn luyện viên Bert van Marwijk. Lần này, ông Bert van Marwijk đã giúp UAE có được giai đoạn nước rút đầy ấn tượng. Họ lần lượt đánh bại Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam để giành ngôi nhất bảng G.

Tuy nhiên, tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, đoàn quân của Bert van Marwijk chơi không tốt.

Cụ thể, đội bóng vùng Vịnh mới chỉ có được 9 điểm, kém 11 điểm so với Hàn Quốc xếp thứ 2 sau 8 vòng đấu. Với điểm số này, UAE chính thức hết cơ hội giành vé thắng tới Qatar vào tháng 11 tới. Thậm chí, vị trí thứ 3 bảng A để dự play-off cũng chưa chắc chắn với UAE, bởi Iraq và Lebanon đang có lần lượt 5 và 6 điểm, trong khi vòng loại cuối còn 2 lượt trận.

Chính vì thế, nên Liên đoàn Bóng đá UAE đã chính thức lần thứ 2 sa thải chiến lược gia từng giúp Hà Lan giành ngôi Á quân World Cup 2010.

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.