Trượt chân rơi xuống hồ Thác Heo, nam sinh lớp 12 đuối nước tử vong

GD&TĐ - Sáng 22/9, lãnh đạo xã Hải Lâm (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) cho biết, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể nam sinh bị đuối nước tại hồ Thác Heo thuộc thôn Tân Phước của xã vào tối 21/9.
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân đuối nước vào tối 21/9 (ảnh: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH).
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân đuối nước vào tối 21/9 (ảnh: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH).

Trước đó (vào chiều 21/9), em N.T.Đ (SN 2004) học sinh lớp 12, trường THPT Hải Lăng, có địa chỉ thường trú tại khóm 2, thị trấn Diên Sanh (huyện Hải Lăng) cùng bạn lên khu vực hồ nói trên để chơi thì bị trượt chân rơi xuống hồ. 

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng người dân ở quanh khu vực đã đến hiện trường tổ chức tìm kiếm. 

Đồng thời, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị cũng điều động lực lượng và phương tiện cứu nạn cứu hộ, trực tiếp đến nơi tìm kiếm người bị nạn.

Đây là hồ nước rất sâu và nhiều đá ngầm nên đến hơn 20h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy thi thể em Đ và tiến hành bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Trượt chân rơi xuống hồ Thác Heo, nam sinh lớp 12 đuối nước tử vong ảnh 1

Thi thể nam sinh được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Được biết, khoảng một tháng trước, anh trai của Đ. đang làm việc tại Bình Dương bị tai nạn tử vong. 

Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.