Trường THPT Chuyên Hùng Vương đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 18/12, Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu trao Huân chương Độc Lập hạng Nhì cho Trường THPT Chuyên Hùng Vương.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu trao Huân chương Độc Lập hạng Nhì cho Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Bình – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế TW; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Về phía tỉnh Phú Thọ có ông Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh ủy; ông Bùi Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện thành thị trong tỉnh cùng đông đảo các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các thế học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Tự hào truyền thống

Trường THPT Chuyên Hùng Vương có tiền thân là lớp Toán đặc biệt của tỉnh được thành lập năm 1966, đặt tại Trường cấp III Hùng Vương, thị xã Phú Thọ. Năm 1982, các lớp chuyên được tách thành phân hiệu năng khiếu Hùng Vương. Năm 1986, Phân hiệu năng khiếu Hùng Vương được đổi tên thành Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Tháng 9/1994, nhà trường chuyển về địa điểm số 70 phố Hàn Thuyên, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì.

40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã không ngừng thắp lửa và giữ lửa, ngọn lửa của đam mê tri thức, của khát vọng vươn tới đỉnh cao. Nhờ đó, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Không chỉ tạo được niềm tin với lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh mà Nhà trường còn tạo được uy tín, thuộc nhóm các trường Chuyên hàng đầu trong cả nước.

Trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều cố gắng, vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích xuất sắc: Chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường không ngừng được nâng lên. Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì ổn định ở mức cao; nhiều em đỗ thủ khoa các trường danh tiếng. Học sinh Chuyên Hùng Vương đã giành được 19 Huy chương và Bằng khen trong các kì thi Olympic quốc tế, 1334 giải học sinh giỏi quốc gia. Nhà trường cũng là đơn vị tiên phong trong dạy học trực tuyến; triển khai tổ chức hình thức trải nghiệm sáng tạo của học sinh qua các câu lạc bộ; thường xuyên quan tâm đến các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, qua đó góp phần hun đúc nên giá trị cốt lõi "Trí tuệ, bản lĩnh, năng động và sáng tạo" cho các thế hệ học sinh chuyên Hùng Vương.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tặng Bằng khen cho 5 giáo viên và tặng hoa chúc mừng Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tặng Bằng khen cho 5 giáo viên và tặng hoa chúc mừng Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Với những thành tích xuất sắc đạt được, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã khẳng định được thương hiệu, là "cái nôi" đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, "vườn ươm" tài năng trẻ của tỉnh và đất nước, một trong những lá cờ đầu của hệ thống trường trung học phổ thông chuyên cả nước. Nhà trường đã vinh dự, tự hào được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Hiện, nhà trường có 45 lớp với tổng số hơn 1.500 học sinh và gần 140 cán bộ, giáo viên, trong đó trên 48% đạt trên chuẩn.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu đã trao Huân chương Độc Lập hạng Nhì cho Trường THPT Chuyên Hùng Vương và tặng bức trướng, lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã tặng Bằng khen cho 5 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác, giảng dạy.

Viết tiếp tương lai

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ - Bùi Minh Châu đã bày tỏ sự phấn khởi, tự hào về những thành tựu mà các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã đạt được trong suốt 40 năm qua.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Tỉnh Phú Thọ và đại biểu cắt băng khánh thành Trường THPT Chuyên Hùng Vương tại địa điểm mới.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Tỉnh Phú Thọ và đại biểu cắt băng khánh thành Trường THPT Chuyên Hùng Vương tại địa điểm mới.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ yêu cầu thầy và trò Trường THPT Chuyên Hùng Vương tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục đổi mới phương thức tuyển chọn đầu vào để lựa chọn được những học sinh giỏi nhất từ các địa phương trong tỉnh theo học tại nhà trường. Chú trọng và tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống văn hoá, trau dồi đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội, tạo thói quen nghiên cứu, vận dụng kiến thức vào cuộc sống cho học sinh.

Quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục; gắn với đổi mới mô hình trường chuyên, lớp chọn cho phù hợp, hiệu quả. Tiếp tục hiểu đúng và thực hiện tốt hơn nữa chủ trương xã hội hoá giáo dục, khai thác mọi nguồn lực của các cấp, các ngành, của toàn xã hội, tạo ra sức mạnh tổng hợp để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng công tác giáo dục, giảng dạy chất lượng cao.

Đồng thời, mở rộng các hoạt động giao lưu, hợp tác với các trường tiên tiến trong nước để chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm dạy và học, phát triển năng lực học tập của học sinh, năng lực chuyên môn của giáo viên. Thực hiện tốt phương châm "Xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch"…

Tại buổi lễ, Nguyên Trưởng ban Kinh tế TW Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu cùng các đại biểu đã cắt băng khánh thành công trình trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương được xây mới có diện tích 4,72ha tại xã Trưng Vương và phường Thanh Miếu, TP Việt Trì với tổng mức đầu tư hơn 457 tỷ đồng. Trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam tài trợ 20 tỉ đồng xây dựng công trình nhà đa năng. Công trình được hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường mở ra một giai đoạn mới với tầm nhìn mới và nhiều kỳ vọng mới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.