Trường THCS Yên Nghĩa lên tiếng việc phản ánh suất ăn bán trú đạm bạc

GD&TĐ - Trường THCS Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) vừa lên tiếng về phản ánh của phụ huynh cho rằng suất ăn bán trú của học sinh đạm bạc, không đủ dinh dưỡng.

Hình ảnh suất ăn được cho là đạm bạc tại Trường THCS Yên Nghĩa. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.
Hình ảnh suất ăn được cho là đạm bạc tại Trường THCS Yên Nghĩa. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Những ngày qua, thông tin kèm hình ảnh về suất ăn bán trú được cho là đạm bạc, thiếu dinh dưỡng của học sinh Trường THCS Yên Nghĩa xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Trả lời Báo Giáo dục và Thời đại, cô Hoàng Thị Thu Trinh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đơn vị này đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại và chế biến suất ăn Hoa Sữa cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh với số lượng khoảng 500 suất/ngày.

Giá bữa ăn là 32.000 đồng bao gồm cả thuế VAT 8%, nhân công, nhiên liệu, thực phẩm chế biến, khấu hao cơ sở vật chất phục vụ nấu ăn. Thực đơn hàng ngày do nhà trường và phụ huynh lựa chọn công khai và được kiểm duyệt.

Cô Trinh khẳng định, đơn vị cung cấp suất ăn đã được Chi cục An toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm theo quy định pháp luật.

Hàng ngày nhà trường cử cán bộ và đại diện phụ huynh học sinh để kiểm tra các khâu. Quy trình chế biến thực phẩm tại bếp ăn bán trú đảm bảo theo quy định. Ban đại diện cha mẹ học sinh có lịch kiểm tra thường xuyên và đột xuất bếp ăn bán trú.

Trường THCS Yên Nghĩa hiện có hơn 1.000 học sinh đang theo học.

Trường THCS Yên Nghĩa hiện có hơn 1.000 học sinh đang theo học.

Cô Hoàng Thị Thu Trinh cho biết thêm, sau khi nhận thông tin, nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh đã làm việc ngay với Công ty Hoa Sữa. Đơn vị cung cấp suất ăn xác nhận hôm đó, do người chia suất ăn chia chưa được đồng đều nên có một số khay thức ăn bị ít thức ăn.

Nguyên nhân được cho là do số lượng suất ăn trong một buổi khá nhiều, khoảng 500 suất và chia trong vòng 30 phút để đảm bảo thức ăn nóng; số lượng nhân viên chia thức ăn ít nên các suất ăn chưa đều nhau.

"Các nhân viên chia thức ăn đã nhận lỗi, bên đơn vị cung cấp suất ăn đã tổ chức rút kinh nghiệm và cử bổ sung người về giám sát bếp ăn. Nhà trường cũng nhận lỗi do chưa bố trí cán bộ giám sát trong khâu chia khẩu phần ăn", cô Thu Trinh nói.

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho hay, sau khi nhận được phản ánh về sự việc, đơn vị này đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Hà Đông, Trạm Y tế phường Yên Nghĩa tổ chức kiểm tra đột xuất để xác nhận thông tin.

Qua kiểm tra cho thấy, suất ăn theo phản ánh nằm trong thực đơn của trường tuần từ 9 - 12/10. Các thông tin phản ánh của phụ huynh đã được nhà trường ghi nhận, tổ chức điều chỉnh. Trường cung cấp đầy đủ hồ sơ truy xuất nguồn gốc thực phẩm; đảm bảo các điều kiện vệ sinh theo các quy định về ATTP.

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đề nghị nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo và giám sát bữa ăn bán trú; tuyệt đối không để tái diễn tình trạng này.

Trường cần thường xuyên lắng nghe ý kiến cha mẹ học sinh và cử thêm cán bộ cùng đại diện phụ huynh giám sát chặt chẽ các quy trình giao nhận, chế biến, chia thức ăn…để đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh.

Ngay trong chiều nay (16/10), ngành Giáo dục Hà Đông sẽ tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng toàn quận có sự tham gia của lãnh đạo UBND quận nhằm quán triệt công tác đảm bảo ATTP, chất lượng bữa ăn học đường để chấn chỉnh về công tác quản lý chỉ đạo.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông yêu cầu Trường THCS Yên Nghĩa tiếp tục tổ chức họp giữa ba bên gồm: nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, Công ty Hoa Sữa để có cam kết và thống nhất chung; tiếp tục duy trì công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

GD&TĐ - Kỷ niệm 20 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị di sản.