Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường PT Vùng cao Việt Bắc: Học sinh dân tộc thiểu số trở lại trường, ổn định học tập

VPVB - 11/05/2020, 23:16 GMT+7 | Thời sự
Học sinh trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc với triển lãm ảnh tìm hiểu về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.Học sinh trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc với triển lãm ảnh tìm hiểu về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngày 11/5, tất cả 2511 học sinh đã có mặt tại trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe. Trong đó, 2245 em đã được ổn định chỗ ở nội trú, 266 học sinh ở ngoại trú cũng đã được nhà trường trao đổi cụ thể với gia đình về các vấn đề sinh hoạt học tập trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với đặc thù là trường học của con em dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc, trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc hiện có học sinh đến từ 23 tỉnh, thuộc 23 dân tộc thiểu số, có những em dân tộc rất ít người, trong đó nhiều em đến từ các tỉnh giáp biên giới.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, đồng thời giúp các em sớm ổn định việc ăn ở sinh hoạt và nhanh chóng tập trung học tập, nhà trường đã tổ chức cho các em khai báo dịch tễ để nắm bắt tình hình cụ thể, tiến hành kiểm tra thân nhiệt để phát hiện kịp thời nếu có trường hợp bất thường.

Trước đó, tất cả các phòng học, phòng ở, trạm xá và toàn bộ không gian nhà trường được tiến hành các biện pháp vệ sinh khử khuẩn, trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn ở các vị trí cần thiết.

Nhà ăn được yêu cầu giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, từ nguồn gốc thực phẩm cho đến quá trình chế biến, nhằm đảm bảo tối đa an toàn sức khỏe cho học sinh. Giờ ăn cơm và sinh hoạt tập thể được bố trí lệch để tránh tập trung số lượng đông.

Về công tác dạy học, nhà trường tổ chức bồi dưỡng ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12 nhằm chuẩn bị tốt cho các kỳ thi cuối cấp, đồng thời dạy bổ sung cho các nhóm học sinh không có điều kiện học online thời gian qua để giúp các em theo kịp chương trình chung.

Kế hoạch năm học của nhà trường cũng đã được điều chỉnh theo các hướng dẫn chung, nhằm phù hợp thực tiễn đồng thời đảm bảo hoàn thành tiến độ chương trình.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm