Trường Lương Thế Vinh mang Tết đến với trẻ vùng cao và người nghèo

GD&TĐ - Bằng những suất quà nhỏ nhưng chan chứa tình cảm và sự sẻ chia, Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) mong muốn những người nghèo và trẻ em sẽ đón Tết thật sum vầy, ấm cúng.
"Tết sẻ chia" trở thành hoạt động thường niên của Trường Lương Thế Vinh nhằm giúp vơi bớt phần nào khó khăn cho trẻ em và người nghèo.
"Tết sẻ chia" trở thành hoạt động thường niên của Trường Lương Thế Vinh nhằm giúp vơi bớt phần nào khó khăn cho trẻ em và người nghèo.

Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, thầy và trò Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) lại khởi động chương trình "Tết sẻ chia" với nhiều hình thức đa dạng. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, nhà trường không tổ chức hoạt động gói bánh toàn trường như những năm trước để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhưng yêu thương thì không dừng lại.

Thời gian vừa qua, nhà trường đã tổ chức hai chương trình thiện nguyện. Trong đó, "Xuân ấm Nà Ngao" là sự kiện được thực hiện đúng đợt mưa rét khi thầy cô đã cùng nhau đi lên điểm trường Mầm non Nà Ngao thuộc xã Đồng Tâm (Bắc Quang, Hà Giang) để thăm và tặng quà Tết cho cô trò nơi đây. Tại đây, đoàn đã tặng 54 suất quà gồm quần áo ấm, bánh kẹo, bao lì xì, chăn gối cho các em học sinh; gửi tặng điểm trường chi phí để sửa chữa cơ sở vật chất và tặng quà cho các thầy cô giáo tại trường.

Trường Lương Thế Vinh mang Tết đến với trẻ vùng cao và người nghèo ảnh 1
Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng nhau gói bánh tặng học sinh vùng cao và người nghèo.

Trước đó, ngày 15/9/2018, điểm trường Mầm non Nà Ngao - ngôi trường khó khăn nhất ở xã Đồng Tâm đã được khánh thành. Ngôi trường đã giúp hơn 50 học sinh ở đây có chỗ học kiên cố, thay cho lớp học bị đổ sập trước đó. Đây là di nguyện cuối đời của cố PGS Văn Như Cương. Ông mong muốn sau khi qua đời, gia đình không tổ chức tang lễ lãng phí và dùng số tiền phúng viếng để xây dựng điểm trường Mầm non Nà Ngao. Phần còn lại sẽ được đưa vào quỹ tình thương của nhà trường để tiếp tục hỗ trợ các mảnh đời kém may mắn.

Trường Lương Thế Vinh mang Tết đến với trẻ vùng cao và người nghèo ảnh 2
Chương trình từ thiện "Chiếc bánh yêu thương" tặng bánh chưng tại một số bệnh viện tại Hà Nội.

Ngoài ra, Trường Lương Thế Vinh cũng triển khai chương trình "Chiếc bánh yêu thương". Các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường đã cùng gói bánh chưng để gửi tặng tới những bệnh nhân nghèo cũng như lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Hà Nội.

Nhà trường đã tặng 100 suất quà cho bệnh nhân; trong đó có 20 suất cho bệnh nhân đang điều trị ung thư ở Bệnh viện Thanh Nhàn, 80 suất cho bệnh nhân và cán bộ y tế khu cách ly Bệnh viên Thanh Nhàn; 100 suất quà tặng bệnh nhân khó khăn tại Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Lao phổi Trung ương. Mỗi suất gồm 1 bánh chưng, 1 bao lì xì. 

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.