Trường học trên đảo Lý Sơn ‘chạy đua’ ứng phó bão Noru

GD&TĐ - Giáo viên cùng các lực lượng vũ trang trên đảo Lý Sơn (Quãng Ngãi) đã chặt tỉa cây cối, gia cố trường lớp chủ động ứng phó bão Noru.
Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học từ ngày 27/9 để phòng, chống bão Noru.
Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học từ ngày 27/9 để phòng, chống bão Noru.
Trường học trên đảo Lý Sơn ‘chạy đua’ ứng phó bão Noru ảnh 1
Sáng ngày 25/9, ngành giáo dục huyện Lý Sơn đã huy động cán bộ, giáo viên phát dọn cây cối, chằng chống trường lớp tại các trường học trên đảo.
Trường học trên đảo Lý Sơn ‘chạy đua’ ứng phó bão Noru ảnh 2

Ông Phan Văn Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lý Sơn cho biết, toàn huyện có 8 trường mẫu giáo đến THCS với hơn 4.500 học sinh. Đến thời điểm này công tác chằng chống phòng, lớp, chặt tỉa cây xanh tại các trường học trên đảo đã cơ bản hoàn tất.

Trường học trên đảo Lý Sơn ‘chạy đua’ ứng phó bão Noru ảnh 3

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Lý Sơn cùng các đơn vị LLVT đóng quân trên đảo cũng tham gia hỗ trợ các trường chặt tỉa cây xanh có nguy cơ ngã đổ, chuyển tài liệu, thiết bị đồ dùng dạy học về nơi an toàn.

Trường học trên đảo Lý Sơn ‘chạy đua’ ứng phó bão Noru ảnh 4

Đợt này, Ban Chỉ huy quân sự huyện Lý Sơn phối hợp cùng các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân, các cơ quan, trường học cắt tỉa cây xanh, chằng chống nhà cửa để phòng, chống bão.

Trường học trên đảo Lý Sơn ‘chạy đua’ ứng phó bão Noru ảnh 5

Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh sẽ cho tạm dừng việc dạy và học trong toàn ngành từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng chống bão số 4. Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm sắp xếp phòng, lớp học an toàn cho người dân vào ở trong khi bão đổ bộ, phối hợp gia đình, địa phương không cho học sinh, giáo viên, nhân viên ra ngoài khi bão vào (trừ trường hợp đặc biệt).

Ảnh minh họa.

Đến với bài thơ hay: Dòng sông mặc áo

GD&TĐ - Sông nước từ lâu là hình ảnh thân thiết nhất về quê hương xứ sở trong lòng mỗi người dân Việt và cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca.
Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.