Trường học Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13, đón HS trở lại

GD&TĐ - Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đang khẩn trương khắc phục hậu quả của cơn bão số 13 làm ảnh hưởng đến các trường học vừa qua nhằm sớm để học sinh trở lại trường học tập.
Lực lượng quân đội giúp đỡ Trường mầm non Hướng Việt dọn dẹp sau bão lũ.
Lực lượng quân đội giúp đỡ Trường mầm non Hướng Việt dọn dẹp sau bão lũ.

Cơn bão số 13 đổ bộ vào tỉnh Quảng Bình vào trưa ngày 15/11 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các trường học, nhiều trường học trên địa bàn đã bị tốc mái phòng học, nhà thi đấu, nhà công vụ, gãy đổ cây xanh, tường rào và các biển bảng… chủ yếu là ở huyện Tuyên Hoá, Bố Trạch, Ba Đồn, Quảng Trạch…

Toàn tỉnh Quảng Bình có 3 trường học với 7 phòng học bị tốc mái hoàn toàn.

Các giáo viên tại tỉnh Quảng Bình cắt tỉa cành cây chống bão số 13 ảnh 1
Các giáo viên tại tỉnh Quảng Bình cắt tỉa cành cây chống bão số 13

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các cơ sở giáo dục khẩn trương triển khai khắc phục hậu quả bão số 13 và tổ chức dạy học từ thứ Hai (ngày 16/11).

Riêng đối với một số lớp học có phòng học bị tốc mái, do bị sạt lở di dời… học sinh sẽ tiếp tục được nghỉ học và các trường chủ động kế hoạch dạy bù, bổ sung kiến thức cho học sinh đúng thời khoá biểu…

Tại tỉnh Quảng Trị, bão số 13 đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều trường học, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại cơ bản các trường đã tự khắc phục và học sinh có thể trở lại trường trong sáng nay.

Một lớp học bị tốc mái hoàn toàn sau khi bão số 13 đi qua ảnh 2
Một lớp học bị tốc mái hoàn toàn sau khi bão số 13 đi qua

Đặc biệt, do ảnh hưởng của mưa bão, sau hơn 3 tuần nghỉ học, học sinh các cấp của xã Hướng Việt huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị bắt đầu trở lại trường học.

Bên cạnh đó, các cán bộ giáo viên, nhân viên và nhiều lực lượng khác vẫn tiếp tục khắc phục hậu quả do mưa lũ để lại. Một số điểm trường tại xã Hướng Việt vẫn tiếp tục dọn dẹp vệ sinh trường lớp để đón học sinh tới trường.