Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường học Nghệ An tổ chức dạy học thế nào trước dịch bệnh nCoV

Hồ Lài - 05/02/2020, 14:38 GMT+7 | Giáo dục
Giờ học của cô trò Trường THCS Trường Thi (TP Vinh, Nghệ AnGiờ học của cô trò Trường THCS Trường Thi (TP Vinh, Nghệ An

Tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh, Nghệ An), từ thời điểm nhập học sau tết đến nay sỹ số không có nhiều biến động. Học sinh đến trường đầy đủ, luôn mang theo khẩu trang, và được trang bị kiến thức phòng dịch bệnh do virus nCoV.

 Các em học sinh mang khẩu trang trong giờ học

Em Trần Văn Trung (học sinh lớp 6) cho biết: Em cũng thấy lo lắng khi đọc thấy thông tin nước ta có người dương tính với virus Corona chủng mới, nhưng em vẫn muốn đến trường vì nếu nghỉ học ở nhà thì sẽ buồn, không có bạn chơi. Mỗi ngày đi học em mang theo 2 khẩu trang để thay đổi khi cần. Em cũng thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của UBND phường Trường thi làm việc với các nhà trường trên địa bàn
 Cô giáo thực hiện đeo khẩu trang y tế trong khi đang giảng dạy

Theo cô Hồ Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường đã thực hiện xong việc phun thuốc sát khuẩn Cloramin B toàn trường học. Sáng nay 5/2 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Trường Thi cũng đến làm việc với trường, quán triệt các hoạt động vệ sinh trường lớp. Tuy học sinh THCS đã lớn, có ý thức tự bảo vệ bản thân nhưng các em rất hiếu động, nên phải thường xuyên truyên truyền, nhắc nhở học sinh kiến thức phòng bệnh qua đường hô hấp.

 Ghi nhận tại các nhà trường, giáo viên và học sinh thực hiện dạy học bình thường và tăng cường biện pháp phòng dịch
 Bậc THCS học sinh đến lớp đầy đủ, các em được trang bị đầy đủ kiến thức bảo vệ bản thân phòng dịch bệnh lây qua đường hô hấp

Trong khi đó, Trường Mầm non Hoa Sen (TP Vinh) ngày hôm nay chỉ có khoảng 50% học sinh tới lớp. Dù vậy, các cô vẫn tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ đầy đủ như bình thường.

Cô Nguyễn Hồng Vân – Hiệu trưởng cho hay: Dù lo lắng nhưng nhà trường không hoang mang mà bình tĩnh thực hiện các chỉ đạo của tỉnh, ngành giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ. Chúng tôi cũng muốn nhắn nhủ tới các phụ huynh rằng nếu ở nhà có người thân trông coi thì có thể ở nhà, nhưng nếu không có người chăm trẻ thì có thể tin tưởng gửi đến trường, vì ở trường cũng có thể phòng dịch như ở nhà.

 Cô giáo trường Mầm non Hoa Sen (TP Vinh) đưa đồ chơi của trẻ ra vệ sinh, phơi khô
 Các lớp mầm non trong thời gian này nghỉ học khoảng một nửa, dù vậy nhà trường vẫn tổ chức hoạt động chăm sóc đầy đủ cho các trẻ đi học
 Các bé vui chơi tại hành lang phòng học
 Cô giáo Trường Mầm non Rainbow đeo khẩu trang cho các bé
 Các bữa ăn bán trú được chú ý bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho trẻ
Ngoài bữa ăn trưa, trẻ còn có bữa phụ và sữa
 Các cháu được tập thói quen rửa tay sạch sẽ sau khi ăn
 Lau miệng, lau tay bằng khăn, sau đó các cô sẽ giặt sạch và sấy khô
 Công tác vệ sinh trường lớp, đồ chơi được thực hiện thường xuyên mỗi ngày
 Cô Nguyễn Thị Hồng Vân - Hiệu trưởng Mầm non Hoa Sen (TP Vinh, Nghệ An) cho biết trẻ đến trường được kiểm tra, phòng bệnh đầy đủ như ở nhà
 
 Các dụng cụ nhà bếp trong trường học được rửa bằng xà phòng và tráng qua nước sôi để diệt khuẩn
Cô giáo Trường Tiểu học Trung Đô (TP Vinh) kiểm tra các bước rửa tay thường quy của học sinh
 Tinh thần chung của các nhà trường tại Nghệ An là bình tĩnh thực hiện các bước phòng bệnh, tránh hoang mang cho phụ huynh học sinh
Theo bà Ngô Thị Nguyệt – Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh thông tin có khoảng 50% trẻ được phụ huynh xin phép cho nghỉ ở nhà. Bậc tiểu học cũng có nghỉ rải rác một số em. Tuy nhiên, các trường trên địa bàn thành phố vẫn tổ chức dạy học bình thường, và rất chủ động trong công tác phòng dịch. Tinh thần chung là không được chủ quan, lơ là, tăng cường kiểm soát học sinh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng bữa ăn bán trú.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm