Trường ĐHSP Hà Nội có thêm khoa Triết học và Khoa Công tác Xã hội

Trường ĐHSP Hà Nội có thêm khoa Triết học và Khoa Công tác Xã hội

(GD&TĐ)-Chiều nay (4/5/2011), trường ĐH sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Khoa Triết học, Khoa Công tác Xã hội và bổ nhiệm Trưởng khoa nhiệm kỳ 2011 - 2016.

PGS.TS.Trần Đăng Sinh nhận quyết định bổ nhiệm chức danh trưởng khoa Triết học từ hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: gdtd.vn
PGS.TS.Trần Đăng Sinh nhận quyết định bổ nhiệm chức danh trưởng khoa Triết học từ hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: gdtd.vn

Sự ra đời của hai khoa này nhằm thực hiện mục tiêu phát triển các khoa đào tạo trong hệ thống các ngành đào tạo hiện có của trường theo chiến lược xây dựng và phát triển trường ĐH trọng điểm quốc gia, phù hợp với xu hướng phát triển đào tạo đa ngành, mở rộng hợp tác quốc tế, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Khoa Triết học có nhiệm vụ đào tạo trình độ ĐH các ngành cử nhân sư phạm Triết học; cử nhân Triết học, cử nhân Chính trị học; giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành Triết học cho Khoa Giáo dục Chính trị, Khoa Công tác xã hội, Khoa Giáo dục Quốc phòng và các khoa khác trong Trường. Khoa Triết học cũng thực hiện nhiệm vụ đào tạo trình độ sau đại học, giảng dạy môn Triết học cho học viên cao học và nghiên cứu sinh của trường ĐHSP Hà Nội và đào tạo các trình độ khác. Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn giáo dục đào tạo cũng như giải quyết các vấn đề thực tiễn của xã hội hiện đại; cung cấp các dịch vụ nghiên cứu khoa học Triết học và đào tạo có chất lượng phục vụ cộng đồng, xã hội...

Khoa Công tác Xã hội thực hiện nhiệm vụ đào tạo cử nhân Công tác xã hội trình độ ĐH và sau ĐH trên cơ sở chương trình đào tạo được Bộ GD&ĐT phê duyệt; nghiên cứu khoa học Công tác xã hội và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn giáo dục đào tạo, thực tiễn hoạt động về công tác xã hội cũng như giải quyết các vấn đề liên quan; cung cấp các dịch vụ nghiên cứu và đào tạo có chất lượng phục vụ cộng đồng, xã hội...

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên, học viên Khoa Triết học có thể thực hiện nhiệm vụ giảng dạy các môn chuyên ngành triết học, lý luận chính trị, chính trị học ở trình độ đại học tại các trường ĐH, học viện, CĐ, THCS và dạy nghề ở trung ương và địa phương; làm cán bộ nghiên cứu triết học, lý luận chính trị, chính trị học và các lĩnh vực thuộc khoa học xã hội - nhân văn trong các cơ quan nghiên cứu khoa học (viện, trung tâm, các ban lý luận - tuyên giáo các cấp,…); giảng dạy môn Giáo dục Công dân trong các trường THPT; công tác tại các cơ quan quản lý, ban, ngành của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ và cơ quan ngang bộ, các tổ chức chính trị - xã hội cấp Trung ương, các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, mặt trận, tổ chức hiệp, hội,... 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội có thể làm việc tại các cơ quan của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội các cấp từ Trung ương đến địa phương, hoặc các cơ sở cung cấp dịch vụ xã hội cho các loại đối tượng xã hội khác nhau thuộc các lĩnh vực như: y tế, giáo dục, pháp luật, phúc lợi xã hội… Họ cũng có thể làm việc độc lập với vai trò là nhân viên xã hội, kiểm huấn viên, nhà nghiên cứu, hay cán bộ hoạch định chính sách xã hội; cung ứng dịch vụ và làm công tác xã hội tại các cơ sở và tổ chức xã hội ...

Tại buổi lễ, trường ĐHSP Hà Nội cũng đồng thời trao các quyết định bổ nhiệm trưởng khoa và phó trưởng khoa hai khoa Triết học và Công tác Xã hội.


Hiếu Nguyễn

4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.
Cô Chương Thị Hồng Nguyệt nhận nuôi 2 anh em Lô Văn Thành – Lô Văn Đạt từ khi mới vào lớp 1 đến nay.

Cô giáo người Thái nhận nuôi trò nghèo

GD&TĐ - Với đồng lương giáo viên ít ỏi, còn nhiều khó khăn nhưng cô Nguyệt lần lượt nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ không nơi nương tựa. Chúng thiếu thốn tình cảm và sự giáo dưỡng của bố mẹ, nên cô phải uốn nắn từng lời ăn, tiếng nói.
Cody Gakpo lọt mắt xanh của Man United.

Man United nhắm hảo thủ của PSV Eindhoven?

GD&TĐ - HLV Teg Hag đang muốn bổ sung thêm 2 cầu thủ ở vị trí tấn công và Cody Gakpo là một trong những cầu thủ nhận được sự quan tâm của vị chiến lược gia này.
Vùng biển nơi người cá Lierganes bị bắt gặp.

Truyền thuyết về 'người cá' Lierganes

GD&TĐ -Thuộc cộng đồng tự trị Cantabria (Tây Ban Nha), Lierganes là ngôi làng nhỏ bình yên với khoảng 3.000 cư dân nằm dưới chân hai ngọn đồi nhỏ, Marimón và Cotillamón.