Trường ĐH Tây Đô kỷ niệm 15 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

GD&TĐ - Sáng 7/4, Trường ĐH Tây Đô long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Lãnh đạo Trường ĐH Tây Đô đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Lãnh đạo Trường ĐH Tây Đô đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Trường ĐH Tây Đô được thành lập ngày 9/3/2006 theo Quyết định số 54/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường hoạt động theo Quy chế tổ chức của Trường Đại học tư thục. Trường ĐH Tây Đô là Trường Đại học tư thục đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Tây Đô đã đạt được những thành tựu đáng kể. Đến nay, trường đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 25.000 người học gồm 747 thạc sĩ, 16.536 cử nhân, kỹ sư và 8.565 người trình độ Cao đẳng, Trung cấp.

Năm 2018, Trường đã được kiểm định ngoài và cấp giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội. Năm 2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội công bố quyết định cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo.

Hiện nay, trường có tổng số cán bộ, giảng viên, nhân viên là 546 người. Trong đó, có 3 GS, 15 PGS, 75 TS-CKII, 315 Thạc sĩ - CKI, 117 cử nhân, kỹ sư và 21 trình độ khác. Ngoài ra, số lượng cán bộ, giảng viên, nhân viên học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ có 11 nghiên cứu sinh, 17 cao học và 2 đại học. Tính đến nay, có khoảng 80% đội ngũ giảng viên của trường đạt trình độ thạc sĩ trở lên…

Theo PGS.TS Trần Công Luận, Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Đô: Trong giai đoạn tiếp theo, trường phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong các trường đại học tư thục đa ngành hàng đầu ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, định hướng nghiên cứu ứng dụng phục vụ cộng đồng. Phấn đấu đến năm 2035, một số ngành đào tạo hệ đại học chính quy của Trường sẽ phát triển ngang tầm các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á.

Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, Trường ĐH Tây Đô vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều cá nhân, tập thể của trường vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.