Trường ĐH Tây Đô kỷ niệm 10 năm thành lập

GD&TĐ - Sáng nay (9/3), Trường ĐH Tây Đô long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (9/3/2006 - 9/3/2016).
Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, UBND TP Cần Thơ, các trường ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL.

TS.Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Tây Đô - cho biết: Đến nay, tổng số học viên, SV đã và đang học của trường là gần 28.000 người. Trong đó đã tốt nghiệp 17.249 người ở trình độ thạc sĩ, cử nhân…

Trường đang tuyển sinh và đào tạo 2 chuyên ngành thạc sĩ, 18 chuyên ngành bậc đại học, 9 chuyên ngành cao đẳng và 9 ngành trung cấp chuyên nghiệp chính quy.

Về đội ngũ, trường hiện có 574 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 80% đội ngũ cán bộ, giảng viên đạt trình độ thạc sĩ trở lên. Trong 10 năm phát triển, trường đã có 29 đề tài nghiên cứu cấp trường và 31 đề tài cấp ngoài trường. Bài báo khoa học được đăng tạp chí 300 bài…

Sau 10 năm hoạt động , cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng được đầu tư với tổng diện tích sử dụng hơn 59.000 m2, tổng kinh phí đầu tư từ năm 2006 đến nay là hơn 250 tỉ đồng…

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ. ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng ghi nhận nỗ lực mà Trường ĐH Tây Đô thực hiện trong 10 năm qua. Với số lượng 28.000 SV, học viên đã và đang học tại trường sẽ là nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Thứ trưởng đề nghị nhà trường thời gian tới cần quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo nhu cầu học tập, nghiên cứu của giảng viên, SV, học viên. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đây là vấn đề rất quan trọng. Để làm được điều này, trường cần có cơ chế, chính sách để giảng viên tích cực học tập, nâng cao trình độ.

Bên cạnh đó trường phải nâng cao chất lượng cán bộ quản lý; tăng cường hợp tác quốc tế, tiến tới hội nhập, phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo.

Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.
Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!