Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ khai mạc đợt đánh giá ngoài

GD&TĐ - Sáng 19/3, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) phát biểu khai mạc.
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) phát biểu khai mạc.

Đợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN được tiến hành từ ngày 19 – 25/3/2018. Đoàn ĐGN sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Ban Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; và thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; quan sát các cơ sở vật chất để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường. Từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục nghệ thuật đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Nhà trường có đội ngũ giảng viên đủ về số lượng và chất lượng để đảm bảo công tác giảng dạy các chương trình đào tạo cũng như để hoàn thành nhiệm vụ hướng dẫn khóa luận, luận văn, luận án.

Được biết, Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương rất quan tâm đến công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; trong đó công tác tự đánh giá (TĐG) được thực hiện liên tục từ 2010 đến nay. Báo cáo TĐG và hệ thống minh chứng đã thể hiện đầy đủ những điểm mạnh của Nhà trường, đồng thời cũng thấy rõ những hạn chế, bất cập và các biện pháp để phát huy điểm mạnh, khắc phục những hạn chế hiện nay của trường.

Hiện nhà trường chưa thực hiện được những khảo sát có hệ thống về nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, chưa thu thập một cách rộng rãi ý kiến của các nhà tuyển dụng, các cựu sinh viên để cập nhật và điều chỉnh, xây dựng mục tiêu ưu tiên cho hoạt động của mình. Nhà trường chưa có nhiều nhóm nghiên cứu khoa học; số lượng đề tài, dự án liên kết với địa phương, các doanh nghiệp chưa nhiều.

Với 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục, nhà trường tự nhận có 57/61 tiêu chí đạt

Trong thời gian tới, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tiếp tục triển khai các kế hoạch, tăng cường cơ sở vật chất, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế để phát triển hoạt động giáo dục, thực hiện sứ mạng đã tuyên bố với xã hội.

Đồng thời, tăng cường hiệu lực của các chương trình hành động Đảm bảo chất lượng, chuẩn hóa các công tác quản lý và phát huy tối đa các năng lực của đội ngũ giảng viên, người học, phấn đấu xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng, hướng đến hội nhập với môi trường giáo dục đại học của Việt Nam và quốc tế.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...