Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ khai mạc đợt đánh giá ngoài

GD&TĐ - Sáng 19/3, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) phát biểu khai mạc.
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) phát biểu khai mạc.

Đợt Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN được tiến hành từ ngày 19 – 25/3/2018. Đoàn ĐGN sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Ban Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; và thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; quan sát các cơ sở vật chất để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường. Từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục nghệ thuật đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Nhà trường có đội ngũ giảng viên đủ về số lượng và chất lượng để đảm bảo công tác giảng dạy các chương trình đào tạo cũng như để hoàn thành nhiệm vụ hướng dẫn khóa luận, luận văn, luận án.

Được biết, Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương rất quan tâm đến công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; trong đó công tác tự đánh giá (TĐG) được thực hiện liên tục từ 2010 đến nay. Báo cáo TĐG và hệ thống minh chứng đã thể hiện đầy đủ những điểm mạnh của Nhà trường, đồng thời cũng thấy rõ những hạn chế, bất cập và các biện pháp để phát huy điểm mạnh, khắc phục những hạn chế hiện nay của trường.

Hiện nhà trường chưa thực hiện được những khảo sát có hệ thống về nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, chưa thu thập một cách rộng rãi ý kiến của các nhà tuyển dụng, các cựu sinh viên để cập nhật và điều chỉnh, xây dựng mục tiêu ưu tiên cho hoạt động của mình. Nhà trường chưa có nhiều nhóm nghiên cứu khoa học; số lượng đề tài, dự án liên kết với địa phương, các doanh nghiệp chưa nhiều.

Với 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục, nhà trường tự nhận có 57/61 tiêu chí đạt

Trong thời gian tới, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tiếp tục triển khai các kế hoạch, tăng cường cơ sở vật chất, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế để phát triển hoạt động giáo dục, thực hiện sứ mạng đã tuyên bố với xã hội.

Đồng thời, tăng cường hiệu lực của các chương trình hành động Đảm bảo chất lượng, chuẩn hóa các công tác quản lý và phát huy tối đa các năng lực của đội ngũ giảng viên, người học, phấn đấu xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng, hướng đến hội nhập với môi trường giáo dục đại học của Việt Nam và quốc tế.