Đây là hội thảo lớn kết nối các nhà khoa học trong lĩnh vực cơ khí và công nghệ thực phẩm để chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn cũng như gắn kết doanh nghiệp; từ đó có thể cập nhật chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.
Qua đó, nhà trường và khoa sẽ đào tạo ra những sinh viên có chuẩn đầu ra sau khi tốt nghiệp đáp ứng yêu cầu của các đơn vị sử dụng lao động.
Tại hội thảo, các đại biểu, chuyên gia đã trình bày nhiều nội dung, báo cáo: Tổng quan về hoạt động khoa học công nghệ của Khoa Cơ khí – Công nghệ (giai đoạn 2014 - 2019);
Báo cáo tổng quan về “Cách mạng Công nghiệp 4.0 và chiến lược phát triển máy và thiết bị chế biến nông sản thực phẩm tại Việt Nam”; Nghiên cứu quy trình sấy, tách chiết Carotenoids và sản xuất bột vi bao Carotenoids từ vỏ quả gấc; An toàn thực phẩm
Cùng ngày, Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập khoa.