Trường ĐH Ngoại thương: Khai giảng chương trình đào tạo về phương thức kinh doanh Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 26/8, tại Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức "Lễ khai giảng chương trình đào tạo về phương thức kinh doanh Nhật Bản" do Trường phối hợp với công ty Mitani Sangyo, ngân hàng Mizuho tổ chức. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc tham dự buổi lễ qua hình thức trực tuyến và phát biểu chúc mừng.
Chương trình đào tạo với sự tham gia của 8 doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản
Chương trình đào tạo với sự tham gia của 8 doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã gửi đến toàn thể các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em sinh viên của Nhà trường lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất trong Lễ khai giảng hết sức có ý nghĩa này.

Thứ trưởng cho biết, quốc tế hóa GD đại học, trong những năm gần đây là một trong những chủ đề được quan tâm và có ảnh hưởng sâu rộng đến cấu trúc, chức năng và mô hình hoạt động của hệ thống GD đại học, được Chính phủ Việt Nam và Bộ GD&ĐT hết sức coi trọng. Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao những sáng kiến, những nỗ lực của Trường ĐH Ngoại thương trong việc cụ thể hóa chính sách quốc tế hóa giáo dục thành những hoạt động thiết thực dành cho sinh viên.

Bộ GD&ĐT nhiệt liệt chúc mừng Trường ĐH Ngoại thương đã tiếp tục có những sáng kiến, mô hình hợp tác hiệu quả giữa doanh nghiệp và Nhà trường, và hơn nữa cũng thể hiện được những thành công trong nỗ lực của Chính phủ 2 nước trong thúc đẩy giao lưu, trao đổi và hợp tác trong giáo dục. Đặc biệt, năm 2023 tới đây đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trường ĐH Ngoại thương: Khai giảng chương trình đào tạo về phương thức kinh doanh Nhật Bản ảnh 1

Phát biểu của PGS. TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Chương trình đào tạo về phương thức kinh doanh Nhật Bản" được tổ chức trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Ngoại thương và công ty Mitani Sangyo, ngân hàng Mizuho ký kết vào tháng 11/2021 tại Tokyo, trước sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Kinh tế - thương mại - công nghiệp Nhật Bản HAGIUDA Koichi trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng tới Nhật Bản.

Theo đó, trong các năm học 2022-2023 và 2023-2024, các doanh nghiệp tham gia sẽ hỗ trợ Nhà trường tổ chức "Chương trình đào tạo về Phương thức Kinh doanh Nhật Bản" do lãnh đạo của 8 doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản giảng dạy, với nội dung là các tình huống kinh doanh thực tế của các doanh nghiệp Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực hoạt động đa dạng, được đưa vào giảng dạy đan xen trong 8 học phần Tiếng Nhật chuyên ngành của chương trình CLC TNTM.

Trường ĐH Ngoại thương: Khai giảng chương trình đào tạo về phương thức kinh doanh Nhật Bản ảnh 2

Cam kết của 8 doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản đồng hành cùng chương trình

Với ý nghĩa là một chương trình tiên phong theo mô hình hợp tác ba bên: Chính phủ, doanh nghiệp và trường đại học, chúng tôi tin tưởng chắc chắn đây là chương trình đào tạo thiết thực, trang bị cho sinh viên kiến thức thực tiễn và cập nhật về phương thức kinh doanh Nhật Bản, về ngôn ngữ tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản, giúp các em sinh viên tự tin và sẵn sàng hơn khi gia nhập thị trường lao động chất lượng cao.

Lễ khai giảng hôm nay là sự kiện mở đầu cho cho Chương trình đào tạo nói trên. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Ngoại thương với các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là 8 doanh nghiệp tham gia giảng dạy trong chương trình này về các lĩnh vực đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập và tuyển dụng.

Chương trình hợp tác đào tạo cùng với Lễ Khai giảng ý nghĩa này sẽ là một trong những hoạt động mở màn chào mừng sự kiện quan trọng này. Bộ GD&ĐT, theo chức năng, nhiệm vụ được Chính phủ giao, cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ Trường Đại học Ngoại thương trong việc triển khai những hoạt động của Chương trình khi cần thiết và đề nghị mô hình này tiếp tục được mở rộng tới nhiều sinh viên của Nhà trường. - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh

Trọng Hoàng trở lại tập luyện cùng SLNA sau thời gian điều trị chấn thương.

Trọng Hoàng trở lại sân cỏ

GD&TĐ - Sau một thời gian dài chữa trị, Trọng Hoàng đã trở lại sân cỏ tập luyện cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An.