Trường ĐH Mỏ - Địa chất vinh danh đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc

GD&TĐ - Trong số 167 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường ĐH Mỏ-Địa chất năm học 2021-2022, có 37 đề tài được xét giải, vinh danh tại Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 35 của nhà trường.
Trường ĐH Mỏ - Địa chất khen thường sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải Nhất cấp trường.
Trường ĐH Mỏ - Địa chất khen thường sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải Nhất cấp trường.

167 đề tài đã được báo cáo kết quả thực hiện tại 23 tiểu ban chuyên môn. Các khoa có số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học đông đảo là: Kinh tế và Quản trị kinh doanh và Dầu khí.

Sau khi kết thúc Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 35 - phiên làm việc tại các tiểu ban, trên cơ sở kết quả đánh giá của các Hội đồng chấm theo chuyên ngành của các khoa và đề xuất xét giải từ các tiểu ban chuyên môn, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chế đã quyết định khen thưởng 37 đề tài đạt giải. Trong đó có 18 đề tài đạt giải Nhất, 17 đề tài đạt giải Nhì, 2 đề tài đạt giải Ba.

Đánh giá của ông Nguyễn Thạc Khánh - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ nhà trường, nhìn chung, các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đã phản ánh được thực chất kết quả học tập và nghiên cứu của sinh viên, tạo niềm say mê hứng khởi trong sinh viên hăng say tiếp cận giải quyết những vấn đề mà thực tiễn phát sinh đòi hỏi. Số lượng và chất lượng các kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được nâng cao hơn so với năm trước.

Trên cơ sở các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên tiêu biểu được đề xuất từ các khoa, Trường ĐH Mỏ-Địa chất đã tổ chức Hội đồng đánh giá và lựa chọn ra 2 công trình trao giải thưởng Trường ĐH Mỏ-Địa chất cấp Trường, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì. Đây cũng là 2  trong số 4 công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu được trình bày tại phiên toàn thể Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 35.

Trường ĐH Mỏ - Địa chất vinh danh đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc ảnh 1
Trường ĐH Mỏ - Địa chất khen thường các sinh viên giành giải nhất Olympis cấp quốc gia môn Toán học năm 2022.

Cũng thông qua phiên họp đánh giá chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên điển hình, nhà trường lựa chọn ra 1 đề tài để tham dự xét Giải thưởng Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Nhân dịp này, Trường ĐH Mỏ - Địa chất cũng khen thưởng cho các sinh viên tham gia kỳ thi các cấp Olympic năm học 2021-2022. Theo đó, khen thưởng cấp trường cho 87 sinh viên đạt giải (77 giải Nhất, 22 giải Nhì, 24 giải Ba và 34 giải Khuyến khích); cấp quốc gia với 4 giải Nhất môn Giải tích, 4 giải Nhất môn Đại số, 1 giải Nhì môn Giải tích, 1 giải Nhì môn Đại số và 1 giải Khuyến khích môn Đại số.

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.