Trường ĐH Mỏ - Địa chất tiếp nhận phòng thí nghiệm từ doanh nghiệp

GD&TĐ - Chiều nay (21/6), Trường ĐH Mỏ - Địa chất chính thức nhận phòng thí nghiệm phục vụ việc giảng dạy, học tập chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ điện từ Công ty Astec.
Ông Trần Vĩnh Phú trao tượng trưng phòng thí nghiệm cho Trường ĐH Mỏ - Địa chất.
Ông Trần Vĩnh Phú trao tượng trưng phòng thí nghiệm cho Trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Phòng thí nghiệm tự động hóa liên quan đến các hoạt động điều khiển tự động, điều khiển chuyển động và điều khiển đóng cắt – 3 lĩnh vực đặc thù của tự động hóa trong công nghiệp. Phòng gồm 10 bàn thiết bị, mỗi bàn có 3 mô đun có thể thay thế đa dạng thiết bị của các hãng.

Ông Trần Vĩnh Phú - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Astec - cho biết: Đây cũng là điểm khác biệt giúp sinh viên giỏi ngành, thạo nghề. Nếu sinh viên làm chủ được thiết bị này sẽ không bị bỡ ngỡ khi làm việc trong thực tế. Các em có thể sáng tạo ra các sản phẩm mới hoặc tích hợp các hệ thống này, tham gia vào các công trình tầm cỡ quốc gia, thay thế hàng nhập khẩu.

Theo PGS.TS Trần Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất: Đây là một hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Công ty Astec và Trường ĐH Mỏ - Địa chất, giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trước đó, Công ty Astec cũng đã tài trợ một phần phòng thí nghiệm của Trường ĐH Mỏ - Địa chất cơ sở Hà Nội và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.