Trường ĐH Kinh tế TPHCM dạy học trực tuyến tuần trước và sau kỳ nghỉ Tết

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) vừa thông báo sẽ giảng dạy, học tập theo hình thức trực tuyến trong tuần trước và sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền.
Giảng viên và sinh viên UEH có thể về quê ăn Tết sớm nhờ dạy học trực tuyến.
Giảng viên và sinh viên UEH có thể về quê ăn Tết sớm nhờ dạy học trực tuyến.

Sự thay đổi trên của UEH nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người học và giảng viên trong việc đi lại, vui chơi đón Tết Cổ truyền nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch đào tạo.

Cụ thể, dịp Tết Quý Mão 2023, từ ngày 9/1/2023 đến 15/1/2023 (tuần lễ ngay trước Tết) và từ ngày 30/1/2023 đến 5/2/2023 (tuần lễ ngay sau Tết), UEH sẽ thực hiện giảng dạy và học tập trực tuyến theo thời khóa biểu đã sắp xếp.

Đối với các lớp học phần mà đặc thù môn học hoặc phần nội dung chương trình không phù hợp với hình thức giảng dạy trực tuyến, giảng viên sẽ thống nhất với người học về hình thức và thời gian giảng dạy, học tập nhưng vẫn đảm bảo kế hoạch đào tạo.

Trong trường hợp chọn hình thức học tập trung, giảng viên sẽ gửi thông tin về Phòng Kế hoạch đào tạo - Khảo thí để được hỗ trợ phục vụ. Ngoài ra, nhà trường cũng cung cấp thông tin liên hệ đến giảng viên và người học khi cần hỗ trợ trong quá trình thực hiện.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM dạy học trực tuyến tuần trước và sau kỳ nghỉ Tết ảnh 1

Sinh viên UEH trong một giờ học.

Thông tin về sự điều chỉnh trên, đại diện của UEH cho biết trường mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để người học và giảng viên có thể sắp xếp kế hoạch di chuyển vào dịp cao điểm Tết cổ truyền, vừa tránh ùn tắc giao thông vừa cân đối tiết kiệm chi phí đi lại; đồng thời, chủ động sắp xếp được lịch trình, thời gian nghỉ ngơi, vui chơi hợp lý trong dịp nghỉ Tết.

Trường vẫn đảm bảo mọi hoạt động đào tạo được diễn ra đúng theo kế hoạch năm học, giúp giảng viên, sinh viên làm việc và học tập hiệu quả.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.