Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đón hàng nghìn tân sinh viên làm thủ tục nhập học

GD&TĐ - Sáng 10/8, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã mở nhiều khu vực đón hàng nghìn tân sinh viên tới làm thủ tục xác nhận nhập học từ sáng sớm.
Nhiều khu vực làm thủ tục nhập học giúp tân sinh viên không phải chờ đợi
Nhiều khu vực làm thủ tục nhập học giúp tân sinh viên không phải chờ đợi

PGS-TS Bùi Đức Triệu, Trưởng Phòng Quản lý Giáo dục, cho biết, để hỗ trợ thí sinh và người nhà làm thủ tục được nhanh chóng, Trường đã huy động một lượng lớn cán bộ, máy móc để phục vụ cho công tác này.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đón hàng nghìn tân sinh viên làm thủ tục nhập học ảnh 1
 PGS-TS Bùi Đức Triệu - Trưởng Phòng Quản lý Giáo dục Đại học Kinh tế quốc dân hướng dẫn thí sinh các bước làm thủ tục nhập học

Ngoài bố trí nhiều khu vực khác nhau hay tổ chức nhập học theo ngành, năm nay nhà trường còn tạo điều kiện để thí sinh có điều kiện về các khoa và nói chuyện, nghe tư vấn của chính những thầy cô sẽ dạy mình. 

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đón hàng nghìn tân sinh viên làm thủ tục nhập học ảnh 2
 Tân sinh viên được hướng dẫn tận tình thủ tục nhập học

Theo quy định của Đại học Kinh tế quốc dân, thí sinh có 1 tuần để làm thủ tục, từ 8h00 ngày 10/8 đến 17h00 ngày 15/8. Riêng sáng 10/8, theo ghi nhận đã có hơn 1.000 thí sinh đến làm thủ tục xác nhận nhập học.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đón hàng nghìn tân sinh viên làm thủ tục nhập học ảnh 3
 Giảng viên nhà trường hào hứng với công việc đón tân sinh viên

Theo thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019 tại 47 ngành, các ngành của Kinh tế quốc dân đều có điểm chuẩn tăng từ 1-2 điểm so với năm 2019. Trong đó, ngành Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế có điểm chuẩn cao nhất là 26,15 điểm.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đón hàng nghìn tân sinh viên làm thủ tục nhập học ảnh 4
Từ sáng sớm hàng nghìn sinh viên và phụ huynh đã tới trường làm thủ tục nhập học 
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.