Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) công bố Hội đồng trường nhiệm kỳ mới 

GD&TĐ - Ngày 20/11, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11...
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao Cờ thi đua cấp Bộ cho Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng).  
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao Cờ thi đua cấp Bộ cho Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng).  

Theo quyết định, Hội đồng trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) có 15 thành viên. PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên được bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Lễ công bố quyết định, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng khẳng định vai trò quan trọng của Hội đồng trường trong việc phát triển nhà trường thời gian tới. Đồng thời bày tỏ tin tưởng trên cương vị Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên sẽ có nhiều đóng góp thiết thực, đưa Hội đồng trường trở thành một thiết chế quan trọng, có những quyết định đúng đắn về chủ trương, chiến lược để phát triển Trường.

Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế cũng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Tuyên dương khen thưởng năm học 2019 – 2020.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ thầy, cô giáo qua các thời kỳ.

“Những “quả ngọt” mà thế hệ hôm nay nhận được là sự đóng góp lớn lao của các thế hệ lãnh đạo đã cùng chung tay góp sức xây dựng nên một ngôi trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. Sự tiếp nối truyền thống của các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ ngày càng làm vẻ vang hơn trang lịch sử của nhà trường. Trước thời cơ và vận hội mới, tập thể Nhà trường đoàn kết, chung tay từng bước vượt qua những thử thách, tạo dựng những thành tựu để viết tiếp “trang sử vàng” trong sự phát triển và lớn mạnh của Trường Đại học Kinh tế”, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn khẳng định.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã trao Cờ thi đua cấp Bộ cho Trường Đại học Kinh tế và 2 đơn vị trực thuộc Trường; Bằng khen cấp Bộ cho 2 cá nhân; Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp giáo dục cho 3 cá nhân; Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 4 tập thể và 6 cá nhân.

Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tập thể của Nhà trường, Đại học Đà Nẵng cũng đã trao Giấy khen cho 18 cá nhân và 6 tập thể. Ngoài ra, trường Đại học Kinh tế cũng đã vinh danh, chúc mừng 11 tân tiến sĩ về công tác tại trường, đồng thời trao giấy khen cho 64 cá nhân, 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Cũng trong dịp này, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn và tập thể Phòng Đào tạo – Trường Đại học Kinh tế đã vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Ba từ Chủ tịch nước; 1 cá nhân và 1 tập thể được nhận Bằng khen từ Chủ tịch nước.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.