Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng khai trương phòng Nghiên cứu

Đại Khải - 27/09/2017, 17:00 GMT+7 | Giáo dục
Phòng Nghiên cứu có diện tích khoảng 170 m2, với thiết kế khang trang và không gian yên tĩnhPhòng Nghiên cứu có diện tích khoảng 170 m2, với thiết kế khang trang và không gian yên tĩnh

Đến dự có PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, đông đảo cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và nghiên cứu sinh đang theo học tại Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng).

Phòng Nghiên cứu có diện tích khoảng 170 m2, tọa lạc tại tầng 4 của Trung tâm Thư viện với thiết kế khang trang và không gian yên tĩnh. Phòng được trang bị 20 bộ cabin làm việc với hệ thống mạng internet đường truyền tốc độ cao, đảm bảo cho việc truy cập tài liệu và tìm kiếm thông tin nghiên cứu từ mạng internet và thư viện số của nhà trường.

Ngoài không gian riêng, khu vực thư giãn, Phòng Nghiên cứu còn có khu làm việc chung cho các nghiên cứu sinh và giáo viên hướng dẫn, cũng như tổ chức seminar, báo cáo chuyên đề…Phòng Nghiên cứu sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần, nhằm giúp nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên có thể chủ động về thời gian học tập và nghiên cứu.

Phát biểu khai trương Phòng Nghiên cứu, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn cho biết: Xác định mục tiêu trở thành trường đại học theo định hướng nghiên cứu, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nâng cấp cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) còn xem hoạt động nghiên cứu khoa học là mục tiêu hàng đầu.

Chính vì vậy, ngoài việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học đối với các giảng viên, khuyến khích công bố quốc tế các công trình nghiên cứu khoa học, nhà trường đã không ngừng đẩy mạnh công tác đào tạo tiến sĩ, nâng cao năng lực nghiên cứu của nhà trường, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành trường ĐH định hướng nghiên cứu hàng đầu trong khu vực.

Hiện nay, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) đang đào tạo 4 chuyên ngành tiến sĩ, bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Kinh tế phát triển, Tài chính-Ngân hàng và Kế toán. Trong 3 năm vừa qua, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) đã thu hút 300 nghiên cứu sinh, cấp bằng cho 10 tiến sĩ.

“Nhằm tạo động lực thúc đẩy lực lượng nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên và giảng viên thực hiện nghiên cứu khoa học, đồng thời tạo dựng một môi trường học thuật sôi nổi, cung cấp cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các nghiên cứu sinh hoàn thành nhiệm vụ, hôm nay, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) đầu tư xây dựng Phòng nghiên cứu thể hiện rõ quyết tâm thuyvt trong việc mang đến một môi trường học tập, làm việc hiện đại với đầy đủ điều kiện tốt nhất cho nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên, giảng viên…

Những nỗ lực của nhà trường cùng với sự say mê khám phá, tạo ra tri thức mới của đội ngũ nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên… sẽ là nguồn động lực to lớn để Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) sớm đạt được mục tiêu trở thành một trường đại học nghiên cứu xứng tầm khu vực”, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn bày tỏ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm