Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) cấp học bổng hỗ trợ 7 ngành đặc thù

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM vừa quyết định dành ra 2 tỷ đồng để cấp học bổng toàn phần và bán phần dành cho các thí sinh trúng tuyển năm 2022 vào 7 ngành đào tạo chính quy của trường.
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM

Mục tiêu của việc cấp học bổng một số ngành là nhằm hướng đến đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực phục vụ một số mục tiêu chiến lược phát triển bền vững, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của quốc gia đến năm 2030.

7 ngành sinh viên sẽ được xem xét cấp học bổng khi theo học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học trái đất và khoa học biển, ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Đó là các ngành: Vật lý học; Hải dương học; Kỹ thuật hạt nhân; Địa chất học; Kỹ thuật địa chất; Khoa học môi trường; Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Chính sách học bổng trên nhằm khuyến khích học sinh lựa chọn các khối ngành khoa học phục vụ cho sự phát triển đất nước nhưng ít cơ sở đào tạo, hiện thực hóa cam kết của Nhà trường, đó là không để sinh viên vì điều kiện khó khăn về kinh tế mà ngừng học.

Các suất học bổng được chia thành 2 loại là học bổng toàn phần 100% học phí và học bổng bán phần 50% cho năm học đầu tiên.

Học bổng toàn phần sẽ được trao cho 5 thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất theo các phương thức xét tuyển, học bổng bán phần sẽ được trao cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngoài ra các sinh viên học tập tại các ngành trên còn có nhiều cơ hội nhận học bổng từ doanh nghiệp và cựu sinh viên trong các năm tiếp theo. Các học bổng này sẽ được duy trì suốt khóa học nếu sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt.

Đây là những ngành học với lĩnh vực làm việc khá rộng và đáp ứng được nhiều nhu cầu xã hội. Trong nhiều năm qua, các sinh viên tốt nghiệp những ngành này có cơ hội nhận học bổng sau đại học tại các quốc gia phát triển trên thế giới, ngoài ra có thể tham gia thị trường lao động đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao.

Các khu vực mà sinh viên có thể làm việc bao gồm các cơ sở nghiên cứu về môi trường, hải dương, khí tượng thủy văn; các Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Khoa học & Công nghệ tại các địa phương; các tổ chức phi chính phủ, dự án quốc tế hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và Việt Nam; các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng mới, năng lượng tái tạo, đánh giá tác động môi trường, khai thác và quản lý bền vững tài nguyên, khoáng sản; các tổ chức, cơ sở giáo dục trong và ngoài nước bậc đại học và sau đại học hoặc các bậc phổ thông thông qua giáo dục lĩnh vực STEM,….

Thông tin liên hệ hotline 1900.999.978 hoặc trang tuyển sinh: https://tuyensinh.hcmus.edu.vn/