Trường ĐH Gia Định công bố ngưỡng xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực

GD&TĐ - Chiều 6/4, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Gia Định (GDU) vừa công bố mức điểm xét tuyển vào 16 ngành đào tạo bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP.HCM.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành nghề vào Trường ĐH Gia Định
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành nghề vào Trường ĐH Gia Định

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ của phương thức này ở 16 ngành đào tạo từ 600 - 650 điểm tùy ngành. Nhà trường nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 8/4/2021 đến 15/7/2021 và sẽ công bố kết quả trúng tuyển dự kiến từ 1/8/2021.

Trường Đại học Gia Đinh (GDU) lấy mức điểm xét tuyển bằng tổng điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2021 của ĐHQG TP.HCM (theo thang điểm 1.200) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Trong đó, với 5 ngành "hot" đang được đào tạo tại trường là: Marketting, Luật, Quản Trị Kinh Doanh, Công nghệ thông tin, Quan hệ Công chúng mức xét tuyển từ 650 điểm trở lên và mức xét tuyển các ngành còn lại là 600 điểm.

Ngưỡng điểm xét vào 16 ngành nghề đào tạo tại Trường ĐH Gia Định
Ngưỡng điểm xét vào 16 ngành nghề đào tạo tại Trường ĐH Gia Định

ThS.LS. Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: Bên cạnh phương thức xét điểm Thi TN THPT 2021 (48% chỉ tiêu), Xét điểm học bạ THPT (50% chỉ tiêu), Trường Đại học Gia Định dành 2% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức xét điểm Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM.

"Năm 2020, GDU công bố điểm trúng tuyển của phương thức này ở các ngành với mức 600 điểm. Đây là phương thức hoàn toàn độc lập để thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học và giảm áp lực thi cử, điểm số đối với các ngành có tỉ lệ cạnh tranh cao."- Th.s Chung nói. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Donald Trump.

Cuộc đếm ngược đã bắt đầu

GD&TĐ - Một kỷ nguyên không thử hạt nhân kéo dài dường như đã kết thúc khi Tổng thống Mỹ tuyên bố tiến hành các vụ thử hạt nhân lần đầu kể từ năm 1992.

Củ ấu tầu được bệnh nhân mua qua mạng. Ảnh: BVCC

Sốc tim do sử dụng củ ấu tầu

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận bà N.T.S. (TP Hà Nội), có biểu hiện sốc tim do rối loạn nhịp nặng sau khi sử dụng củ ấu tầu.

Chạy bộ thường hiệu quả hơn trong việc giảm mỡ. (Ảnh: ITN)

Người béo bụng nên chạy hay đi bộ?

GD&TĐ - Cả đi bộ và chạy đều mang lại hiệu quả tuyệt vời cho việc giảm cân, nhưng phương pháp mới là tốt nhất cho mục tiêu giảm mỡ bụng?