Trường ĐH Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 tiến sĩ và thạc sĩ

0:00 / 0:00
0:00
ko GD&TĐ - Trường ĐH Cần Thơ vừa tổ chức trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm học 2021 - 2022 cho 26 tiến sĩ và 499 thạc sĩ.
GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ (trái) trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ.
GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ (trái) trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng nghiên cứu sinh và học viên cao học của trường đã tốt nghiệp là 289 tiến sĩ và 12.974 thạc sĩ.

Đặc biệt, trong đợt trao bằng tốt nghiệp này, có 61 thạc sĩ đã tốt nghiệp chuyên ngành Biến đổi khí hậu và Nông nghiệp nhiệt đới bền vững (Climate Change and Sustainable Tropical Agriculture).

Đây là chương trình thạc sĩ quốc tế được xây dựng trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật “Tăng cường năng lực Trường ĐH Cần Thơ thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản (2016 - 2021).

Cùng với 2 chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế khác trong khuôn khổ Dự án là: Biến đổi khí hậu và Quản lý tổng hợp vùng ven biển về nuôi trồng thủy sản (Climate Change and Integrated Management of Coastal Aquaculture and Fisheries), Biến đổi khí hậu và Quản lý đồng bằng (Climate Change and Delta Management), cả 3 chương trình đã thu hút gần 200 học viên.

Hiện Trường ĐH Cần Thơ có 50 ngành và chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 20 ngành trình độ tiến sĩ với tổng cộng 99 chương trình đào tạo thạc sĩ, bao gồm cả hai định hướng nghiên cứu và ứng dụng (trong đó có 2 ngành thạc sĩ đào tạo bằng tiếng Anh và 3 chuyên ngành thuộc Dự án ODA Nhật Bản và 1 ngành tiến sĩ đào tạo bằng tiếng Anh).

Quy mô đào tạo sau đại học của trường hiện nay là 2.864, trong đó 269 nghiên cứu sinh và 2.595 học viên cao học. Trong số này, có 21 học viên cao học là người nước ngoài đến từ 12 quốc gia trên thế giới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...