Trường ĐH Bách khoa TPHCM: Thư ngỏ gửi thầy cô sau clip gây xôn xao mạng xã hội

GD&TĐ - Đoạn hội thoại - được cho là của một giảng viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM và một nam sinh viên - gây xôn xao trên mạng xã hội, xuất phát từ sự nóng giận của người thầy.
Màn hình lớp học trực tuyến giảng viên có phát ngôn gây tranh cãi với sinh viên.
Màn hình lớp học trực tuyến giảng viên có phát ngôn gây tranh cãi với sinh viên.

Sau khi vào cuộc xác minh sự việc giảng viên có lời lẽ thiếu chuẩn mực với sinh viên như mạng xã hội thông tin là có thật, Ban giám hiệu Trường ĐH Bách khoa TPHCM đã có thư ngỏ gửi đội ngũ giảng viên của trường.

Nội dung thư ngỏ thể hiện sự chia sẻ của nhà trường với giảng viên  về những khó khăn khi dạy học tại nhà trong giãn cách, đồng thời đề nghị thầy cô  quan tâm việc ứng xử chuẩn mực với sinh viên. 

Nội dung thư  cụ thể như sau:

Thư ngỏ Ban giám hiệu ĐH Bách khoa TPHCM.
Thư ngỏ Ban giám hiệu ĐH Bách khoa TPHCM.

Trao đổi với báo chí, TS Trần Thiên Phúc – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa- ĐHQG TPHCM xác nhận tình huống gây xôn xao dư luận diễn ra trong một buổi học trực tuyến của bộ môn Cơ điện tử, khoa Cơ khí của trường.

"Sự việc xảy ra cách đây khoảng một vài tuần trước. Thầy giáo này đã nổi nóng và có những lời lẽ không phù hợp với sinh viên trong lớp học trực tuyến.

Ngay sau khi biết thông tin, tôi đã gọi điện thoại trực tiếp cho giảng viên để trao đổi và đề nghị giảng viên này xin lỗi. Giảng viên cũng đã nhận mình sai và xin lỗi trước toàn thể lớp học"- TS Phúc chia sẻ. 

Trao đổi thêm về việc Ban hành thư ngỏ gửi tập thể đội ngũ giảng viên, TS Trần Thiên Phúc cho biết nhà trường rất chia sẻ với giảng viên về những khó khăn trong thời gian giãn cách.

"Khi dịch Covid-19 chưa bùng phát mạnh và phải giãn cách xã hội, nhà trường đã tiến hành dạy online ngay tại trường. Vẫn phòng học ấy, giảng viên chuẩn bị và giảng dạy trong không gian của riêng mình. Dù không có sinh viên nhưng cảm giác mang đến cho giảng viên cũng bớt ngột ngạt hơn khi phải dạy ở nhà.

Việc dạy ở nhà đôi lúc do ảnh hưởng tâm lý từ những việc khác nên khi dạy giảng viên dễ đánh mất sự kìm chế của bản thân. Chúng tôi rất chia sẻ nên chỉ nhắc nhở thầy"- TS Phúc cho biết. 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip âm thanh đoạn đối thoại của một giảng viên với sinh viên khi học trực tuyến. Trong khoảng thời gian ngắn của cuộc đối thoại, giảng viên trên liên tục cáu gắt, tỏ ra nóng giận với một sinh viên làm bài chưa đúng: "Như là cái óc trâu vậy, nói hoài nó dạ dạ rồi cũng không làm" .

Đoạn âm thanh trong clip cho thấy giảng viên đã có những lời lẽ khó nghe với sinh viên,  không phù hợp với môi trường sư phạm. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ