Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng tiếp nhận gói tài trợ thiết bị phòng Lab điện tử

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tiếp nhận gói thiết bị phục vụ phòng Lab điện tử do doanh nghiệp tài trợ với tổng trị giá 35.000 USD. 

Đại diện doanh nghiệp trao biểu trưng tiếp nhận gói thiết bị phòng Lab cho Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.
Đại diện doanh nghiệp trao biểu trưng tiếp nhận gói thiết bị phòng Lab cho Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

Ngày 8/11, tại Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã tiếp nhận gói tài trợ thiết bị phòng Lab điện tử Keysight Smart Bench Essentials từ tài trợ của Tập đoàn Keysight và đối tác phân phối của Keysight tại Việt nam là ASIC Technologies.

Theo nội dung hợp tác, Tập đoàn Keysight Technologies, Công ty ASIC tài trợ cho Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng 5 bộ thiết bị trang bị cho phòng Lab Điện tử cơ bản Keysight Smart Bench Essentials.

Mỗi bộ thiết bị Smart Bench Essentials kết hợp 4 thiết bị và phần mềm Pathwave BenchVue, gồm: Máy hiện sóng EDUX1052A: 2 kênh, Tần số 50 MHz / 70MHz / 100MHz; Nguồn điện DC EDU36311A: 3 ba đầu ra, kết nối LAN, USB; Bộ tạo dạng sóng EDU33211A: 20 MHz, 1 kênh / 2 kênh; Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số #EDU34450A: 5,5 digit; Phần mềm ứng dụng PathWave BenchVue của Keysight bổ trợ cho bộ thiết bị, cho phép khách hàng nhanh chóng cấu hình, thao tác đo kiểm các thiết bị từ một màn hình PC. Phần mềm này lưu trữ dữ liệu trên PC và kết xuất dữ liệu theo các định dạng tiêu chuẩn có thể đọc được để phục vụ cho các hoạt động hậu phân tích và lập báo cáo.

Bộ thiết bị được hỗ trợ từ Tập đoàn Keysight và ASIC Technologies hỗ trợ cho công tác đào tạo nhân lực ngành công nghệ tại Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

Bộ thiết bị được hỗ trợ từ Tập đoàn Keysight và ASIC Technologies hỗ trợ cho công tác đào tạo nhân lực ngành công nghệ tại Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

Bộ thiết bị này cung cấp khả năng quản lý và phân tích dữ liệu tích hợp thông qua một giao diện đồ họa mạnh mẽ. Bộ thiết bị được phát triển để thiết kế và thử nghiệm sản phẩm trong quá trình sản xuất và nghiên cứu. Với thiết kế nhỏ gọn và có thể ghép nối dễ dàng. Đây là giải pháp lý tưởng dành cho các phòng thí nghiệm phục vụ công tác giảng dạy tại các trường đại học hiện đại.

Ngoài ra, Bộ thiết bị còn có tùy chọn Digital Learning Suite - nền tảng học tập số nền web, giúp cấp quyền truy cập và điều khiển thiết bị từ xa. Công cụ này cho phép giảng viên và sinh viên truy cập trực tiếp bảng điều khiển phần mềm của các thiết bị phòng thí nghiệm để thực hiện phép đo từ xa, chụp ảnh màn hình, vẽ đồ thị dữ liệu đo lường, xuất báo cáo và rất nhiều tác vụ khác.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học và đạt kết quả tốt sẽ được hãng Keysight Technologies cấp chứng chỉ chứng nhận có giá trị trên toàn cầu và có cơ hội làm việc cho các hãng công nghệ lớn.

Ông Nguyễn Anh Quân - Phó Giám đốc Công ty ASIC Technologies chia sẻ, trong những năm gần đây xu hướng phát triển về công nghệ, công nghiệp 4.0, trong đó bao gồm các công nghệ về bán dẫn, công nghệ AI, IoT, 5G, vô tuyến, automotive, công nghệ thông tin,… là 1 xu thế tất yếu và đang được Nhà nước, các Bộ - Ban - Ngành tạo điều kiện, đưa ra chủ trương và thúc đẩy xu hướng này diễn ra mạnh mẽ.

Song hành với sự đẩy mạnh và phát triển về công nghệ, thì chúng ta cần có đội ngũ nguồn lực từ chất xám, từ tri thức, từ con người. Do đó, cần phải đẩy mạnh, đầu tư và phát triển chiều sâu trong giáo dục và giảng dạy.

Ông Quân bày tỏ hy vọng sự hợp tác tài trợ bước đầu này sẽ đóng góp một phần vào sự phát triển của Khoa Điện tử viễn thông nói riêng và Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng nói chung, 2 bên sẽ có nhiều hợp tác sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới để giúp ích một phần phát triển cho đội ngũ nhân lực công nghệ của Việt Nam

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ