Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu điều chế thành công dung dịch phòng chống nCoV

Xuân Hoài - 07/02/2020, 17:21 GMT+7 | Khoa học
Nhóm nghiên cứu thuộc Bộ môn Công nghệ kỹ thuật hóa học BVU cùng cộng sự điều chế sản phẩm trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Minh TiếnNhóm nghiên cứu thuộc Bộ môn Công nghệ kỹ thuật hóa học BVU cùng cộng sự điều chế sản phẩm trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Minh Tiến

Nhóm nghiên cứu gồm các giảng viên, sinh viên Bộ môn Công nghệ kỹ thuật hóa học và Công nghệ thực phẩm thuộc Khoa Công nghệ Kỹ thuật - Nông nghiệp Công nghệ cao BVU phối hợp với Công ty TNHH Tinh dầu Hằng Phan (TP.Vũng Tàu, BR-VT) đã tiến hành nghiên cứu, điều chế thành công Dung dịch sát khuẩn khô giúp hỗ trợ phòng chống nCoV

 Sản phẩm Dung dịch sát khuẩn khô do nhóm nghiên cứu BVU phối hợp với Công ty TNHH Tinh dầu Hằng Phan điều chế

Theo TS. Nguyễn Thị Tuyết  (đại diện cho nhóm nghiên cứu BVU), sản phẩm sử dụng các nguyên liệu đã được nghiên cứu đánh giá có tính diệt khuẩn cao và giúp làm mềm, mịn da. Thành phần chính của dung dịch này bao gồm dung dịch nano bạc, tinh dầu sả chanh, vitamin E, chiết xuất lô hội và alcohol. Dung dịch này có thể dùng bôi trực tiếp trên bàn tay, sau khi bôi khoảng 5 giây dung dịch sẽ khô ngay và để lại một mùi thơm dễ chịu.

 Dung dịch sát khuẩn được đưa vào sử dụng ngay trong BVU

Sản phẩm đã được điều chế với các dung tích 50 ml, 100 ml, 250 ml, 500 ml và 1000 ml, dùng cho sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường và góp phần hỗ trợ các trường học trên địa bàn tỉnh.

“Việc nhanh chóng điều chế và đưa vào sử dụng sản phẩm sát khuẩn của Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm truyền thông điệp “BVU chung tay vì cộng đồng để phòng tránh dịch bệnh do nCoV” - TS Nguyễn Thị Tuyết đại diện cho nhóm nghiên cứu của BVU chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm