Trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 21/8, trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức chương trình khám và phát thuốc miễn phí cho người dân các xã Văn Hán (Đồng Hỷ) xã La Hiên và Tràng Xá (Võ Nhai).
Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người dân
Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người dân

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chiến dịch tình nguyện "Mùa hè Xanh năm 2022" tại huyện Đồng Hỷ, huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên đoàn tình nguyện đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách, người có công ở 03 xã Văn Hán (Đồng Hỷ), xã La Hiên và Tràng Xá (Võ Nhai).

Được biết đây là một hoạt động thường niên của các Thầy thuốc y bác sĩ, đoàn viên, sinh viên trường Đại học Y – Dược, không chỉ là hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh thiện nguyện mà đây còn là hoạt động “Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây” ý nghĩa của tuổi trẻ trường Đại học Y – Dược dành cho người dân.

Trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người dân ảnh 1

Người dân vô cùng phấn khởi, vui mừng và có mặt từ rất sớm.

Phấn khởi và vui mừng khi đoàn khám bệnh của trường Đại học Y – Dược về khám miễn phí cho người dân, ngay từ sáng sớm bà con trên địa bàn 3 xã đã có mặt đông đủ từ rất sớm. Được các bác sĩ tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí giúp bà con giải tỏa được gánh nặng về vấn đề sức khỏe của mình, bớt đi những lo toan, vất vả trong cuộc sống.

Mặc dù giá trị về vật chất trong đợt khám chữa bệnh này là không lớn, nhưng đây là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa,một món quà tinh thần lớn chứa đựng nhiều tình cảm sâu sắc của các y, bác sĩ, đoàn viên, sinh viên trường Đại học Y – Dược đối với các gia đình chính sách và người dân trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Thái Nguyên

Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...