Trường Đại học Thủy lợi kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận sao UPM

GD&TĐ - Sáng nay 19/11, Trường ĐH Thủy lợi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20/11 bằng hình thức trực tuyến, để các thế hệ thầy và trò cùng nhau ôn lại truyền thống, cũng như ghi nhận công lao và những đóng góp của đội ngũ CB, GV. 
Lãnh đạo Trường ĐH Thủy lợi đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Chính phủ.
Lãnh đạo Trường ĐH Thủy lợi đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Chính phủ.

Ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh, năm học 2020-2021 là năm học rất đặc biệt, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Với sự đồng thuận và quyết tâm cao, Nhà trường đã đạt được những thành quả nhất định trên tất cả các lĩnh vực công tác: Đào tạo, nghiên cứu khoa học – phục vụ sản xuất, hợp tác quốc tế, xây dựng và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ - giảng viên, và xây dựng cơ sở vật chất.

Trường Đại học Thủy lợi kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận sao UPM ảnh 1
Niềm vui của các nhà giáo được khen thưởng trong ngày lễ 20/11.

Năm học vừa qua trường đã đạt được những thành tích: Hoàn thành vượt kế hoạch tuyển sinh đối với tất cả các hệ, các bậc đào tạo; Nắm bắt kịp thời nhu cầu xã hội, trường đã mở mới 7 ngành đào tạo trình độ đại học và 2 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, triển khai nhiều chương trình đào tạo định hướng việc làm ở Nhật Bản, Hàn Quốc; các chương trình 2+2 với các ĐH của Mỹ, Hàn Quốc…; Trường đã hoàn thành kiểm định 2 chương trình tiên tiến theo chuẩn Quốc tế AUN-QA và 12 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn mới của Việt Nam.

Trường Đại học Thủy lợi kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận sao UPM ảnh 2
GS.TS Nguyễn Hữu Đức trao và gắn sao của bảng xếp hạng UPM cho GS.TS Trịnh Minh Thụ

Nhà trường tiếp tục được giao chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, các đề tài Nghị định thư, đề tài Nafosted, các đề tài cấp Bộ và tỉnh/ thành phố. Hiện nay Trường đang triển khai 60 đề tài NCKH các cấp. Hoạt động KHCN của các đơn vị trong trường vẫn được duy trì ổn định và có hiệu quả với doanh thu năm 2020 đạt trên 400 tỷ đồng. Các giảng viên trong trường đã công bố được gần 200 bài báo quốc tế thuộc danh mục SCIE, SSCI, ISI và Scopus, đưa Trường lọt Top 20 cơ sở giáo dục đại học có chỉ số công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam.

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, GS.TS Trịnh Minh Thụ cũng đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ mới cho năm học 2021 – 2022. Theo đó, thầy và trò Trường Đại học Thủy lợi quyết tâm thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm để trường tiếp tục đạt được những nhiệm vụ năm học, khẳng định vị thế của một trường đại học uy tín chất lượng hàng đầu đất nước.

Cũng tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Chủ nhiệm dự án Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM đã trao và gắn sao của bảng xếp hạng UPM cho GS.TS Trịnh Minh Thụ; Trao chứng nhận kiểm định chất lượng và gắn sao UPM cho các chương trình đào tạo; Công bố và trao giải cuộc thi ảnh Nét đẹp người cán bộ, viên chức Trường ĐH Thủy lợi.

Trường đại học trong thời đại cuộc CMCN 4.0 không chỉ là nơi đào tạo, NCKH mà còn là trung tâm đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, nâng cao năng suất lao động nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước. Do vậy nghĩa vụ và trách nhiệm của người thầy càng được đề cao hơn bao giờ hết, Người thầy ngày nay không chỉ dạy chữ mà còn phải biết đánh thức tiềm năng trong mỗi người học, khơi dậy và phát triển nội lực của người học.  - GS.TS Trịnh Minh Thụ

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.