Trường ĐH Thủy lợi hội thảo về "Ứng dụng của kết cấu thép"

GD&TĐ - Ngày 23/4 tại Hà Nội, Trường ĐH Thủy lợi và Công ty Nippon Steel đã đồng tổ chức Hội thảo khoa học về "Ứng dụng của kết cấu thép cho các công trình thuỷ lợi và phòng chống thiên tai”.
Đại biểu tham luận về kết cấu thép.
Đại biểu tham luận về kết cấu thép.

Tham dự có các nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các Bộ/ngành, địa phương, các Viện nghiên cứu và trường ĐH. Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu những công nghệ mới về vật liệu thép cũng như tầm quan trọng của ứng dụng kết cấu thép cho các công trình xây dựng dân dụng nói chung và công trình thủy lợi nói riêng trong lĩnh vực phòng chống và giảm nhẹ thiên tai thiên tai.

Phát biểu khai mạc, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi, cho biết: "Khoa Công trình – Trường ĐH Thủy lợi, là đơn vị có chuyên môn sâu trong lĩnh vực thủy lợi, thủy điện phối hợp với Công ty Nippon Steel tổ chức hội thảo Ứng dụng của kết cấu thép cho các công trình thuỷ lợi và phòng chống thiên tai”. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng với công ty Nippon – Steel Việt Nam,  đồng tổ chức hội thảo".

Thông qua các nội dung báo cáo trao đổi thực tế giữa các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực kết cấu thép, các công ty tư vấn thiết kế xây dựng, các Trường, Viện nghiên cứu có liên quan sẽ tìm ra thêm giải pháp vật liệu do công ty Nippon cung cấp phù hợp với nhu cầu giải pháp công trình của đơn vị mình phụ trách. Cùng chia sẻ những kinh nghiệm để tìm ra các giải pháp xử lý các hiện tượng nhược điểm cố hữu của vật liệu thép trong điều kiện môi trường khắc nghiệt đặc trưng từng vùng miền của Việt Nam.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.