Trường Đại học Phenikaa: Giảng viên, sinh viên điều chế dung dịch sát khuẩn tay khô

Trường Đại học Phenikaa: Giảng viên, sinh viên điều chế dung dịch sát khuẩn tay khô

Ngày 19/3, Tập đoàn Phenikaa đã trực tiếp trao số tiền 5 tỷ đồng tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để cùng chung tay với ngành y tế mua trang phục bảo hộ cho y bác sĩ, trang thiết bị y tế phục vụ cho việc cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tập đoàn này cũng sẽ đóng góp thêm 500 triệu đồng hỗ trợ cho hoạt động truyền thông của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế trong việc tư vấn, chỉ dẫn hữu ích giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi phòng chống dịch Covid-19, giảm áp lực cho ngành y tế.

Bên cạnh việc đóng góp chung cho nỗ lực của Quốc gia, Tập đoàn Phenikaa triển khai dự án 1 tỷ đồng sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô cung cấp miễn phí cho trên 2.000 người lao động và cộng đồng.

Trường Đại học Phenikaa: Giảng viên, sinh viên điều chế dung dịch sát khuẩn tay khô ảnh 1
Đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa trao số tiền 5 tỷ đồng tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Sản phẩm này do chính các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên khoa Dược, khoa Điều dưỡng và khoa Khoa học cơ bản của Trường Đại học Phenikaa điều chế và sản xuất tuân thủ theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Khởi động từ tháng 2/2020, tính đến nay, dự án đã sản xuất được 12.000 lít dung dịch sát khuẩn tay khô và cung cấp miễn phí cho cộng đồng tại các khu vực lân cận địa bàn Tập đoàn hoạt động, Thành đoàn Hà Nội và hàng trăm trường học khu vực miền Bắc.

Đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa cho biết: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn Chính phủ và các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Y tế đã và đang chỉ đạo và áp dụng các giải pháp quyết liệt để phòng chống dịch Covid-19. Chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ với các bác sĩ và nhân viên y tế đang ngày đêm phải căng mình chống dịch trong điều kiện khó khăn về khẩu trang, trang phục bảo hộ và thiết bị y tế. Vì vậy, chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé trách nhiệm của mình vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần này”.

Ngoài những hoạt động hướng tới cộng đồng, Tập đoàn Phenikaa đặc biệt chú trọng sự an toàn cho người lao động và thực hiện nghiêm túc công tác quản trị nội bộ để phòng ngừa dịch Covid-19 theo ba nhóm hoạt động chính.

Đặc biệt trú trọng quản trị dữ liệu hành trình đi lại và hành động của người lao động hàng ngày tại cổng thông tin nội bộ để ứng phó kịp thời, khoanh vùng sớm các trường hợp có rủi ro cao về nghi nhiễm, lây nhiễm. Dữ liệu này có thể tích hợp và đồng bộ với hệ thống khai báo y tế của quốc gia.

Ngoài ra còn thiết lập cơ chế làm việc tại nhà và cung cấp công cụ làm việc từ xa cho nhóm các nhân viên thuộc nhóm F4, F5, hướng dẫn và theo dõi sự tuân thủ đối với các trường hợp cách ly tại nhà để sớm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Tập đoàn này còn thực hiện nghiêm túc công tác khử trùng, sát khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho toàn thể CBCNV và khách tới làm việc tại công ty, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hệ thống căng-tin cung cấp bữa ăn hàng ngày cho toàn thể CBCNV.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.