Trường Đại học Mở TPHCM khai trương Ngân hàng mô phỏng Oubank

GD&TĐ - Sáng 21/12, Trường Đại học Mở TPHCM cùng với Trung tâm đào tạo thực hành Việt Thành Công (Viet Victory) tổ chức lễ khai trương Ngân hàng mô phỏng Oubank tại trường.
các đại biểu cắt băng khai trương Ngân hàng mô phỏng Oubank
các đại biểu cắt băng khai trương Ngân hàng mô phỏng Oubank

Tham dự lễ khai trương có đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các ngân hàng và Ban giám hiệu Trường Đại học Mở.

Ngân hàng mô phỏng Oubank là mô hình đào tạo thực hành kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên ngành ngân hàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Oubank giúp học viên trải nghiệm các giao dịch, tình huống và thực hành nghiệp vụ với hệ thống cơ sở vật chất như một ngân hàng thực tế gồm: khu vực đón khách, quầy làm việc cho giao dịch viên, hệ thống máy tính được trang bị Corebanking hiện đại.

Sinh viên khi học tập và thực hành trên mô hình đào tạo này sẽ được tác nghiệp trên hệ thống ngân hàng lõi Core-Banking và thực hành trên hồ sơ thực tế đồng, đồng thời được hướng dẫn tác nghiệp bởi các giảng viên là những chuyên gia, lãnh đạo cao cấp hiện đang làm việc tại các ngân hàng.

Trường Đại học Mở TPHCM khai trương Ngân hàng mô phỏng Oubank ảnh 1
 Đại diện các ngân hàng ký kết biên bản ghi nhớ với Oubank về việc tuyển dụng học viên

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TPHCM - cho biết: Với mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng, gắn đào tạo với thực tế công việc, rèn luyện kỹ năng, xác định mục tiêu sự nghiệp cho sinh viên, nhiều năm qua Trường Đại học Mở TPHCM đã không ngừng gắn kết với doanh nghiệp, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phục vụ việc học cho sinh viên. Chương trình đào tạo thực hành tại Oubank nằm trong mục tiêu đó. 

Theo PGS.TS Phúc, Oubank chính là sự bổ sung các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho sinh viên ngành ngân hàng, tài chính bên cạnh kiến thức được học trong chương trình đại học. Từ đó các học viên có thể đảm nhận ngay công việc tại các ngân hàng với chức danh đào tạo tương ứng.

Trường Đại học Mở TPHCM khai trương Ngân hàng mô phỏng Oubank ảnh 2
Các sinh viên tại phòng học mô phỏng ngân hàng 

Không chỉ là một chương trình đào tạo thực hành nghiệp vụ, với phương châm “Trao nghề nghiệp - Trao tương lai”, điểm nổi bật của chương trình Oubank là sự đảm bảo 100% cơ hội việc làm tại các ngân hàng cho tất cả học viên.  

Tại lễ khai trương Ngân hàng mô phỏng Oubank , đại diện các ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng lớn đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với Oubank về việc tuyển dụng học viên sau khóa học. 

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...