Trường Đại học Mở Hà Nội công bố điểm sàn cho 17 ngành đào tạo

GD&TĐ - Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Mở Hà Nội xác định Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay còn gọi là Điểm sàn cho 17 Ngành tuyển sinh đại học chính quy. Theo đó, điểm sàn xét tuyển vào Trường trung bình khoảng 17 điểm, trải rộng từ 15 điểm đến 19 điểm.  
Tư vấn ngành nghề cho thí sinh
Tư vấn ngành nghề cho thí sinh

Các thí sinh đạt điểm từ ngưỡng đảm bảo chất lượng trở lên của từng Ngành có thể điều chỉnh nguyện vọng vào Ngành đó và có cơ hội trở thành sinh viên của Trường Đại học Mở Hà Nội. Với khoảng điểm sàn trải rộng cho các ngành trong một trường đại học đa ngành như Đại học Mở Hà Nội tạo cơ hội rất lớn cho các thí sinh.

Thí sinh cần cân nhắc rất kỹ trong việc quyết định thứ tự ưu tiên cho các nguyện vọng phù hợp với năng lực cá nhân. Việc lựa chọn đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành tại Trường Đại học Mở Hà Nội được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2020.

Trường Đại học Mở Hà Nội công bố điểm sàn cho 17 ngành đào tạo ảnh 1
17 ngành đào tạo hấp dẫn thí sinh tại Trường ĐH Mở Hà Nội

Theo ThS Lương Tuấn Long - Ban Tư vấn tuyển sinh, Trưởng phòng CTCT&SV Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, qua hơn 5.000 câu hỏi của thí sinh thông qua hệ thống và mạng xã hội của Nhà trường, nhiều thí sinh quan tâm đến việc học song song 2 văn bằng. Những thí sinh có điểm thi chưa được như ý có thể đăng ký vào một ngành phù hợp với năng lực.

Sau một kỳ học, sinh viên có thể đăng ký học song song một trong những ngành học còn lại, đặc biệt là ngành mình mong muốn, tất nhiên phải đảm bảo các điều kiện về học tập và rèn luyện theo quy chế. Ví dụ, thí sinh có mong muốn học Ngành Ngôn ngữ Anh nhưng điểm thi có khả năng không đủ trúng tuyển, có thể chọn một ngành học khác trong Trường có mức điểm phù hợp hơn như Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Sau đó, đăng ký học song song 2 văn bằng Ngành Ngôn ngữ Anh khi đã trở thành sinh viên của Trường.

Tương tự như vậy đối với cả 17 Ngành đào tạo của Nhà trường, việc có 2 bằng đại học thuộc 2 ngành khác nhau, bổ trợ cho nhau rất cần thiết cho sinh viên để có thể tự tin tham gia vào thị trường lao động chất lượng cao.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.