Trường Đại học Kinh tế và QTKD (ĐH Thái Nguyên) khai giảng năm học 2022 – 2023

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trường Đại học Kinh tế và QTKD (ĐH Thái Nguyên) khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng.
PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng.

Dự buổi lễ có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện Ban Công tác Học sinh Sinh viên của Đại học Thái Nguyên, Công an tỉnh Thái Nguyên, các cơ quan, đơn vị có hợp tác với nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (QTKD).

Năm học 2021 – 2022 mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên trường Đại học Kinh tế và QTKD đã hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học, được Đại học Thái Nguyên đánh giá là một trong ba đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tiếp trong 5 năm liên tục.

Trường Đại học Kinh tế và QTKD luôn coi trọng chất lượng đào tạo và không ngừng đổi mới, cập nhật chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, ký túc xá, trang thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, cải thiện tích cực về điều kiện học tập và làm việc cho cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên.

Trong năm học này, Nhà trường tổ chức đánh giá 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tỷ lệ rất cao, trên 94% và 1 chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế AUN-QA. Nhà trường thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách đối với người học, nâng cao chất lượng dịch vụ; tích cực tạo nguồn quỹ học bổng hỗ trợ cho sinh viên, thường xuyên kết nối với các doanh nghiệp để tư vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên năm cuối. Kết quả khảo sát trong nhiều năm, đa số sinh viên Nhà trường sau 1 năm tốt nghiệp có việc làm với tỷ lệ lớn (trên 96%).

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

Kế thừa và phát huy các thành tích đạt được, bước sang năm học 2022 – 2023, Trường Đại học Kinh tế và QTKD quyết tâm thực hiện sứ mệnh của mình, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học mới.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng nhà trường đã động viên khích lệ tinh thần toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường với thông điệp: “Chăm chỉ học tập, rèn luyện là hết sức quan trọng. Kiến thức, học vấn, tính kỷ luật là những phẩm chất quý báu hơn bao giờ hết. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và cách mạng 4.0 hiện nay, không gì ảnh hưởng nhiều hơn đến thành công trong cuộc đời các em bằng học vấn và tính kỷ luật. Hơn thế, những cơ hội được mở ra cũng tùy thuộc vào việc các em tiến bộ bao xa trong học tập, rèn luyện trong Nhà trường.

Điều này có nghĩa là các em càng tiến xa ở trường thì các em sẽ tiến xa trong cuộc sống. Sự thành công của các em trong học tập cũng sẽ quyết định sự thành công của đất nước trong thế kỷ XXI. Chính vì vậy, các em cần có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và đất nước, bên cạnh đó Nhà trường cũng có trách nhiệm với các em nhằm đảm bảo cho các em có được cơ hội học tập và một môi trường giáo dục tốt nhất”.

Phát biểu chúc mừng thầy và trò trường Đại học Kinh tế và QTKD nhân dịp khai giảng năm học mới, PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Nhà trường đã đạt được trong năm học qua, điều đó thể hiện sự đoàn kết, phát triển của đơn vị.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đề nghị Nhà trường cần tiếp tục chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ trong đơn vị, đây là yếu tố vô cùng quan trọng để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nhận thức rõ vai trò của trường Đại học Kinh tế và QTKD đối với sự phát triển của Đại học Thái Nguyên cũng như sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của khu vực và cả nước, từ đó đề ra mục tiêu, hành động cho phù hợp.

Trường Đại học Kinh tế và QTKD trao học bổng cho tân sinh viên.

Trường Đại học Kinh tế và QTKD trao học bổng cho tân sinh viên.

Quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị từ việc huy động các nguồn thu khác ngoài học phí như: khoa học công nghệ, dịch vụ, các hệ đào tạo khác. Ngoài ra, nâng cao chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất của đơn vị, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Đồng thời, quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, đời sống sinh viên…

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức trao học bổng cho 7 tân sinh viên có điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2022 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT cao nhất, trao học bổng cho 52 sinh viên hệ chính quy xét tuyển thẳng năm 2022 và trao 40 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập với tổng giá trị lên tới 342 triệu đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ