Đại học Thái Nguyên nâng cao hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 30/9, tại Lào Cai, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế.
PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.
PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.

Về lĩnh vực hợp tác quốc tế, Đại học Thái Nguyên đã chú trọng đẩy mạnh liên kết với các cơ sở đào tạo uy tín ở nước ngoài và tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế; hiện xếp thứ 10 trong các trường đại học có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam, xếp thứ 4 trong các trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hoạt động khoa học công nghệ cũng đạt được nhiều thành tựu quan trọng, mục tiêu tổng quát chiến lược phát triển Đại học Thái Nguyên đến năm 2025 và tầm nhìn năm 2045 sẽ tạo bước chuyển biến căn bản về chất lượng đào tạo, chất lượng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, hiện thực hóa tầm nhìn đến 2035 Đại học Thái Nguyên sẽ nằm trong nhóm 500 trường đại học hàng đầu châu Á và trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững cộng đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các vấn đề như: Kinh nghiệm và giải pháp trong việc tăng cường công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Các giải pháp thúc đẩy hoạt động phối hợp chuyển giao khoa học với các địa phương, doanh nghiệp. Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên, cán bộ giảng viên trẻ. Xây dựng các chương trình hợp tác quốc tế trong tăng cường tiềm lực cơ sở vật chất, nguồn nhân lực. Tư vấn chính sách, mô hình kinh tế. Chuyển đổi số với những thách thức và cơ hội mới trong nghiên cứu và phát triển….

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động khoa học giữa các đơn vị trong Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng đề nghị trong thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện, nhấn mạnh tầm quan trọng của khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phát triển của Đại học Thái Nguyên nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các trường, phân hiệu thành viên và khoa trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Đại học Thái Nguyên hiện có hơn 3.700 cán bộ, giảng viên nghiên cứu, giảng dạy, đây là tiềm năng, lợi thế lớn về nguồn nhân lực để phục vụ cho hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế.