Trường Đại học Kinh tế TPHCM ra mắt ArtTech Fusion Hub

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 4/12,  Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã chính thức cho ra mắt ArtTech Fusion Hub.
Nghi thức ký kết MOU giữa UEH và Bảo tàng Nghệ thuật Ulsan.
Nghi thức ký kết MOU giữa UEH và Bảo tàng Nghệ thuật Ulsan.

Đây là mạng lưới kết nối nhà trường, chuyên gia, doanh nghiệp, cơ quan quản lý trong nước và quốc tế, giải quyết các vấn đề đô thị và ngành nghề dựa trên yếu tố công nghệ và nghệ thuật, hướng đến sự phát triển bền vững.

Theo Ban giám hiệu UEH, ArtTech Fusion Hub (ATFH) sẽ thực hiện 3 chức năng chính gồm: Giáo dục và đào tạo (Education), Nghiên cứu và dự án (R&D), Kết nối và phát triển mạng lưới (Networking).

Cụ thể ở lĩnh vực Giáo dục và đào tạo, ATFH sẽ tổ chức các khóa học ngắn hạn, các chương trình đào tạo liên quan đến các mảng truyền thông, thời trang, ArtTech, thiết kế….;

ở mảng nghiên cứu và dự án, ATFH sẽ tổ chức các hội thảo khoa học, thúc đẩy việc nghiên cứu, từ vấn, chuyển giao cho cộng đồng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững trên cơ sở ArtTech;

Ở lĩnh vực Kết nối và phát triển mạng lưới, ATFH tổ chức các hoạt động ArtTech như trao đổi học thuật, phát triển nghề nghiệp hướng đến hỗ trợ các Startup và SME.

Các hoạt động của ATFH sẽ xoay quanh 4 trụ cột gồm: Truyền thông (Media), Công nghệ (Technology), Nghệ thuật (Art), Thiết kế (Design). Với các lĩnh vực cụ thể như: Gamification, Motion Tracking, Digital Entertainment, Hybrid Event, Metaverse, Virtual Human, Sustainable Material, NFT, Visual Art, Interactive Art, Digital Art, Robotics Art, UX, UI, VFX, Urban simulation,…

Theo Ban giám hiệu UEH, mạng lưới ArtTech Fusion Hub hiện nay đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều đối tác chiến lược như: Kwangwoon University, Seo Kyong University, Ulsan City Art Museum, SeoCho district, NC Soft, University of Seoul, Handong University, Thông tấn xã Việt Nam, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Việt Nam, Hội nhiếp ảnh TPHCM.

Trong giai đoạn 2022-2025, ArtTech Fusion Hub sẽ thực hiện kế hoạch phát triển toàn diện các mảng từ giáo dục, nghiên cứu, đến kết nối mạng lưới với các hoạt động như: “Smart Living - Thay đổi lối sống để hành động vì sự bền vững qua ArtTechLens”, “Emerging Media - Công nghệ là chìa khoá mở cánh cửa tương lai”, “ArtTech for Community: Ứng dụng và bứt phá”, “ArtTech bền vững hướng tới xã hội thịnh vượng”.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM ra mắt ArtTech Fusion Hub ảnh 1
GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH phát biểu tại buổi lễ.

Chia sẻ tại buổi lễ, GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH cho biết: Nghệ thuật sẽ giúp hoàn thiện về mặt thẩm mỹ cho sản phẩm công nghiệp, giúp kích hoạt và thúc đẩy công nghệ phát triển hơn, và ngược lại, công nghệ sẽ giúp phát triển và nâng tầm nghệ thuật.

Chính vì vậy, ArtTech Fusion Hub ra đời sẽ thực hiện sứ mạng Ứng dụng ArtTech như một công cụ để giải quyết các vấn đề nhằm đóng góp chất lượng cuộc sống tốt hơn; Nuôi dưỡng môi trường đổi mới sáng tạo để khuyến khích tạo ra sự thay đổi và truyền cảm hứng nghệ thuật.

"Chúng tôi hy vọng rằng, ATFH sẽ là nơi hội tụ của cộng đồng những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng UEH thảo luận, tư vấn, nghiên cứu và lan tỏa các tri thức để giải quyết các vấn đề cụ thể, cấp bách của cuộc sống.

Thông qua ArtTech Fusion Hub nói riêng và chuỗi hoạt động Ready for Next 2022 nói chung, UEH mong muốn phát huy hơn nữa vai trò của các trường đại học - trung tâm kết nối tri thức đa ngành, liên ngành và xuyên ngành, kết nối các nguồn lực, cộng hưởng và lan tỏa những giá trị tích cực, đóng góp vào bức tranh chung về phát triển bền vững của cộng đồng" - GS Thành nói.

Chương trình Ready for Next: Chuỗi chương trình sẵn sàng chuyển đổi bền vững vì cộng đồng và xã hội của UEH diễn ra xuyên suốt từ ngày 4 - 11/12 với đích đến là những giá trị tích cực dành cho cộng đồng. Ready for Next sẽ lan tỏa những tri thức đa ngành, liên ngành và xuyên ngành các lĩnh vực Công nghệ phục vụ đời sống, Công nghệ hướng tới đô thị thông minh, Công nghệ kết hợp Nghệ thuật, và Bền vững. Với mục tiêu này, trong khuôn khổ chương trình sẽ có đa dạng các hoạt động từ học thuật, diễn đàn trao đổi, hub kết nối cộng đồng đến các hoạt động truyền cảm hứng nghệ thuật đặc sắc như triển lãm, biểu diễn thời trang, hoà nhạc.

Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.