Trường Đại học Kiên Giang đón sinh viên Campuchia trở lại học tập

GD&TĐ - Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức đón 18 sinh viên Campuchia từ Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên trở về trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Trường ĐH Kiên Giang tổ chức xe đón sinh viên Campuchia ở Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.
Trường ĐH Kiên Giang tổ chức xe đón sinh viên Campuchia ở Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Theo TS Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang, có 43 sinh viên Campuchia trở về nước trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Trường đã làm việc với UBND cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang tạo điều kiện, hỗ trợ các em được trở về trường học tập tập trung.

Việc đón các em sẽ được tổ chức trong 2 đợt. Tuy nhiên cũng còn một số em bị kẹt lại do nhiễm Covid-19, nhà trường sẽ tổ chức đoàn đến cửa khẩu đón sau khi các em hoàn thành thủ tục, thời gian điều trị.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, sinh viên được đón về trường thực hiện quy trình cách ly theo quy định của cơ quan y tế. Theo đó, nhà trường tổ chức test nhanh kháng nguyên Covid-19 trước khi đưa các em về ký túc xá cách ly 3 ngày.

Trung tâm Y tế huyện Châu Thành sẽ lấy mẫu PCR trước khi cho các em vào lớp học tập trực tiếp. Nếu các em sinh viên nhiễm Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị theo quy định và được giảng viên hướng dẫn, gửi tài liệu về học tập để theo kịp tiến độ.

Sinh viên Campuchia làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.
Sinh viên Campuchia làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

TS Nguyễn Tuấn Khanh cho biết thêm, năm nay nhà trường sẽ đón thêm 9 sinh viên quốc tế đến nhập học, gồm 7 sinh viên Campuchia và 2 sinh viên Indonesia; nâng tổng số sinh viên quốc tế đang học tập tại trường lên gần 80 em, đào tạo ở các ngành như: Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học...

Dự kiến, vào ngày 23/2 trường sẽ đón thêm 33 sinh viên Campuchia các khóa từ Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) và 2 sinh viên Indonesia tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về Ký túc xá Trường ĐH Kiên Giang để trở lại nhập học, học tập.

Tại Ký túc xá, em Siv Sovannara, sinh viên Campuchia, năm 2 ngành Công nghệ thông tin cho biết sau thời gian về nước gần 1 tháng, em đã được trở lại trường, hiện tại em rất vui khi được nhà trường chào đón.

“Em cảm ơn thầy cô và các bạn ở Trường ĐH Kiên Giang đã quan tâm, chia sẻ, tạo cho em môi trường học tập ấm áp tình yêu thương. Trong năm học này, em sẽ phấn đấu học tập tốt để được xếp loại giỏi”, Siv Sovannara nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ