"Trường Đại học Harvard" của xứ sở lá phong

GD&TĐ - Trường Đại học McGill được mệnh danh là “Đại học Harvard” của Canada. Đây cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Canada. 
"Trường Đại học Harvard" của xứ sở lá phong

Không phải tự nhiên mà Trường Đại học McGill được mệnh danh là “Harvard” của xứ sở lá phong. Bởi, trường sở hữu một nền giáo dục danh giá và là “cái nôi” của nhiều giải thưởng Nobel, cùng hàng loạt giải thưởng khác.

McGill còn được gọi là “trường đại học quốc tế nhất của Canada”. Trường đã chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và có hơn 250.000 cựu sinh viên trên toàn cầu.

"Trường Đại học Harvard" của xứ sở lá phong ảnh 1

Khuôn viên chính của Trường Đại học McGill nằm ở trung tâm thành phố Montreal. Cũng như nhiều nơi khác tại Canada,

Montreal là nơi có sự đa dạng về văn hóa. Tuy nhiên, đặc biệt ở chỗ, tại thành phố này, hầu hết mọi người đều có thể nói được tiếng Pháp và tiếng Anh.

Khuôn viên của Trường Đại học McGill ở Montreal rộng lớn, với thiết kế kiểu công viên nằm ở phía Bắc của đường Sherbrooke và phía Nam của Đại lộ Pine, xen kẽ giữa phố Peel và phố Aylmer.

"Trường Đại học Harvard" của xứ sở lá phong ảnh 2

Trường gồm nhiều tòa nhà mang kiến trúc Gothic cầu kỳ và có khu cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm: Sân vận động Percival Molson Memorial McGill, Viện Thần kinh Montreal.

Các khu học xá nằm phía Đông của đại học và phía Nam của Đại lộ Pine được biết đến như là McGill Ghetto. Đây là địa điểm cư trú của số lượng lớn sinh viên. Trường Đại học McGill đồng thời có một trạm tàu gọi là McGill Metro. Nhờ đó, giúp sinh viên thuận lợi hơn trong việc di chuyển.

"Trường Đại học Harvard" của xứ sở lá phong ảnh 3
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...