"Trường Đại học Harvard" của xứ sở lá phong

GD&TĐ - Trường Đại học McGill được mệnh danh là “Đại học Harvard” của Canada. Đây cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Canada. 
"Trường Đại học Harvard" của xứ sở lá phong

Không phải tự nhiên mà Trường Đại học McGill được mệnh danh là “Harvard” của xứ sở lá phong. Bởi, trường sở hữu một nền giáo dục danh giá và là “cái nôi” của nhiều giải thưởng Nobel, cùng hàng loạt giải thưởng khác.

McGill còn được gọi là “trường đại học quốc tế nhất của Canada”. Trường đã chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và có hơn 250.000 cựu sinh viên trên toàn cầu.

"Trường Đại học Harvard" của xứ sở lá phong ảnh 1

Khuôn viên chính của Trường Đại học McGill nằm ở trung tâm thành phố Montreal. Cũng như nhiều nơi khác tại Canada,

Montreal là nơi có sự đa dạng về văn hóa. Tuy nhiên, đặc biệt ở chỗ, tại thành phố này, hầu hết mọi người đều có thể nói được tiếng Pháp và tiếng Anh.

Khuôn viên của Trường Đại học McGill ở Montreal rộng lớn, với thiết kế kiểu công viên nằm ở phía Bắc của đường Sherbrooke và phía Nam của Đại lộ Pine, xen kẽ giữa phố Peel và phố Aylmer.

"Trường Đại học Harvard" của xứ sở lá phong ảnh 2

Trường gồm nhiều tòa nhà mang kiến trúc Gothic cầu kỳ và có khu cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm: Sân vận động Percival Molson Memorial McGill, Viện Thần kinh Montreal.

Các khu học xá nằm phía Đông của đại học và phía Nam của Đại lộ Pine được biết đến như là McGill Ghetto. Đây là địa điểm cư trú của số lượng lớn sinh viên. Trường Đại học McGill đồng thời có một trạm tàu gọi là McGill Metro. Nhờ đó, giúp sinh viên thuận lợi hơn trong việc di chuyển.

"Trường Đại học Harvard" của xứ sở lá phong ảnh 3
Cử nhân quốc tế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Hà Lan.

1/3 cử nhân quốc tế ở lại Hà Lan

GD&TĐ - Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung ương Hà Lan cho thấy, cứ 10 sinh viên quốc tế thì có 3 người ở lại Hà Lan làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.
Đỗ Trọng Phước Nguyên (bên trái), sinh viên năm thứ nhất, ngành Khoa học sự sống, National University of Singapore cùng bạn bè. Ảnh: NVCC

Bí quyết 'săn' học bổng du học

GD&TĐ - Để vượt qua thử thách khắt khe mà hội đồng tuyển sinh đưa ra, thí sinh cần chuẩn bị hành trang như thành tích học tập, kỹ năng sống, ngoại ngữ…