Trường Đại học Hà Tĩnh – Formusa : Cùng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có hiệu quả

GD&TĐ - Những vấn đề về phối hợp đào tạo nguồn nhân lực cho Tập đoàn Formusa là nội dung trọng tâm của buổi làm việc giữa Tập đoàn Formusa và Trường Đại học Hà Tĩnh vào sáng ngày 16/12/2016.

Trường Đại học Hà Tĩnh – Formusa : Cùng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có hiệu quả

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng - đã báo cáo về quy mô đào tạo của Trường đồng thời nhấn mạnh: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho Khu Kinh tế Vũng Áng là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường và trong thời gian qua Trường đã phối hợp với các trường đại học lớn trong nước đào tạo các ngành nghề phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Hiện tại Trường đang xây dựng mô hình đào tạo theo hướng thực học, thực làm, gắn kết nhà trường với doanh nghiệp giúp sinh viên được thực hành nghề khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của Tập đoàn Formusa cho sinh viên nhà trường được thực tập tại đây, đồng thời Tập đoàn Formusa đầu tư cơ sở vật chất mở cơ sở đào tạo dạy nghề trong khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường mong được kết nối với các trường đại học của Đài Loan phối hợp đào tạo các ngành nghề doanh nghiệp cần.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ hi vọng Trường được hợp tác lâu dài và có hiệu quả với Tập đoàn Formusa, cử đầu mối liên lạc, chỉ định các ngành nghề đang cần để nhà trường xây dựng chương trình đào tạo, đưa chương trình đào tạo của Tập đoàn Formusa vào chương trình đào tạo của nhà trường, phù hợp với nhu cầu việc làm của Tập đoàn, giúp sinh viên có được việc làm ngay sau khi ra trường.

Nhất trí với các đề xuất của Trường Đại học Hà Tĩnh, ông Ngô Quốc Quang – Trưởng ban Nhân sự Ban Tổng Giám đốc Formusa - mong muốn được phối hợp với Trường một cách có hiệu quả nhất để tuyển dụng được nguồn nhân lực đạt chất lượng làm việc tại Tập đoàn.

Phía Tập đoàn Formusa sẽ có các đề án việc làm gửi nhà trường để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp đồng thời Tập đoàn sẽ có ban liên lạc cựu sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đang làm việc tại Tập đoàn kết nối với nhà trường để các em chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng làm việc giúp cho sinh viên nhà trường có các thông tin cần thiết khi thực tập tại Tập đoàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?