Trường Đại học Điện lực xem xét, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm hành chính

GD&TĐ - Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Điện lực sẽ họp và nghiêm túc chấn chỉnh kỷ cương, đạo đức trong đội ngũ cán bộ đảng viên; đồng thời, có hình thức kỷ luật thích đáng đối với những cá nhân vi phạm...
Cổng Trường Đại học Điện lực tại cơ sở 1.
Cổng Trường Đại học Điện lực tại cơ sở 1.

Đó là nhấn mạnh của PGS.TS Đinh Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy Phụ trách, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực khi bày tỏ quan điểm liên quan đến thông báo xử phạt hành chính từ phía cơ quan Công an đối với 2 giảng viên của trường.

Trước đó, sự việc 2 giảng viên là đảng viên thuộc Khoa Điều khiển và Tự động (Trường Đại học Điện lực) đã có những hành động và lời lẽ miệt thị, xúc phạm nhân phẩm, thân thể, danh dự lẫn nhau trong cuộc họp tổng kết năm học 2019-2020 của Khoa - đã tạo nên hình ảnh xấu về người thầy giáo trong mắt các em sinh viên cũng như uy tín của Nhà trường. Ngay sau đó, phía cơ quan Công an đã vào cuộc và có thông báo xử lý vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, nhiều cán bộ đảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên Trường Đại học Điện lực có ý kiến cần có những quyết định xử lý nghiêm về mặt Đảng cũng như Chính quyền từ phía Trường Đại học Điện lực đối với những cá nhân gây ra vụ việc trên.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS. Đinh Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy Phụ trách, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết, nhà trường sẽ thực hiện nghiêm Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa".

Bên cạnh đó là kế hoạch số 03-KH/TW thực hiện Kết luận 21-KL/TW; Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. 

Vì vậy, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ họp và sẽ nghiêm túc chấn chỉnh kỷ cương, đạo đức trong đội ngũ cán bộ đảng viên và có hình thức kỷ luật thích đáng đối với những cá nhân vi phạm nhằm đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh, trong sạch, lấy lại niềm tin của các cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên và xã hội”.

PGS.TS. Đinh Văn Châu cũng nhấn mạnh, thời gian tới Nhà trường sẽ tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường, xử lý kịp thời, khách quan các cán bộ, đảng viên vi phạm đạo đức, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, lối sống , biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức bộ máy, tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng.

Nhiều năm qua Trường Đại học Điện lực đã có nhiều thành tựu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề “nổi cộm” trong nội bộ của Nhà trường chưa được giải quyết dứt điểm. Đặc biệt, có tình trạng đơn, thư tố cáo, khiếu nại gây mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến hoạt động, uy tín của Nhà trường cũng như môi trường giáo dục.

Vì vậy, việc chấn chỉnh kỷ cương, đạo đức và xử lý nghiêm minh các trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm là cần thiết, nhằm xây dựng Trường Đại học Điện lực ngày càng phát triển.

Nhiều cá nhân, bộ phận tại Saigon Co.op tiếp tục bị điều tra.

Mở rộng điều tra sai phạm tại Saigon Co.op

GD&TĐ - Công an TPHCM vừa có kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố vụ án lạm quyền trong thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do ông Diệp Dũng cùng đồng phạm thực hiện xảy ra tại Saigon Co.op.
U20 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á.

Tuyển U20 Việt Nam đón tin vui từ VFF

GD&TĐ - Căn cứ theo đề xuất của ban huấn luyện U20 Việt Nam, sắp tới VFF sẽ có cuộc làm việc với các CLB để xem xét việc triệu tập các cầu thi đấu ở V.League lên tuyển.
Khí đốt Nga chuyển sang châu Âu sẽ được tạm dừng.

Gazprom tuyên bố tạm dừng cấp khí đốt cho châu Âu

GD&TĐ - Hôm qua (19/8), Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga thông báo rằng việc vận chuyển khí đốt tự nhiên đến Liên minh châu Âu qua đường ống Nord Stream 1 sẽ bị tạm dừng từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 để bảo trì.
Tiêu thụ rau xanh và chlorophyllin có thể hữu ích cho việc phục hồi bệnh viêm đường ruột.

Chất bổ sung ngừa bệnh viêm đường ruột

GD&TĐ -Rối loạn tiêu hóa mãn tính như IBD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân tại Mỹ. IBD đã tạo ra gánh nặng sức khỏe toàn cầu do chi phí điều trị bệnh tăng cao.
Cảnh quan tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Bảo vệ môi trường tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ -Nhóm Phóng viên, CTV báo Giáo dục & Thời đại vừa có chuyến lặn khảo sát vùng biển khu vực quanh Nhà máy sản xuất gang thép của Công ty Hưng nghiệp Formosa thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.